Sẽ có tour du lịch đến các chợ đầu mối lúc đêm khuya

Sẽ có tour du lịch đến các chợ đầu mối lúc đêm khuya

2
Đó là một trong những nội dung được ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở Công thương xây dựng triển khai trong năm nay tại buổi họp báo cáo kế hoạch phát triển ngành du lịch TP.HCM năm 2017.
Ánh điện sáng choang, nhộn nhịp tại lồng D, chợ nông sản thực phẩm Bình Điền (Q.8) /// Ảnh: Thảo Thương

Phận người nơi chợ đêm ở Sài Gòn

3
Khi mọi người vừa chìm vào giấc ngủ thì cũng là lúc những ngôi chợ đầu mối ở TP.HCM bắt đầu sôi động. Tiếng xe máy, xe tải nườm nượp ra vào, tiếng hô chạy của phu đẩy xe hàng, tiếng ới nhau của những cửu vạn...
Tiểu thương không di dời vào buôn bán khiến chợ Xuân Định rơi vào tình trạng hoang tàn. /// Ảnh: Tiểu Thiên

Tiểu thương chê chợ nông thôn mới

0
Nhiều chợ ở xã nông thôn tỉnh Đồng Nai được đầu tư xây dựng hàng chục tỉ đồng nhưng hiện trong tình trạng bỏ hoang hoặc lèo tèo vài người mua kẻ bán.
Thủ tướng nói chuyện với tiểu thương chợ Long Biên  /// Ảnh: Quang Hiếu

Thủ tướng 'đi chợ' Long Biên

0
Thủ tướng đã ghé thăm ruộng rau của bà con nông dân xã Văn Đức (H.Gia Lâm, Hà Nội), trò chuyện về quy trình làm rau sạch của bà con.
Chợ đầu mối La Khê vẫn ngang nhiên hoạt động dù không được cấp phép. /// Ảnh: Nam Anh

Chợ đầu mối La Khê ngang nhiên hoạt động trái phép

0
Với diện tích lên đến cả nghìn m2, chợ đầu mối La Khê nằm trên địa bàn P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội chuyên kinh doanh gia cầm, thủy hải sản vẫn hoạt động công khai hàng đêm dù không được cấp phép.
Chợ Bến Thành là một trong hai chợ của TP tham gia 'Mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm' /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Triển khai chợ an toàn thực phẩm

0
Ngày 30.5, UBND TP.HCM hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 08 CT/TW của Ban Bí thư về 'Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình mới'.
Cảnh mua bán nhộn nhịp tại chợ đầu mối Bình Điền
 /// ảnh: Hoàng Việt

Đêm ở chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam

14
Chợ đầu mối Bình Điền được đánh giá là chợ đầu mối lớn nhất nước. Ban đêm, cuộc sống thương hồ nơi đây gợi nhớ cảnh “trên bến dưới thuyền” sầm uất của vùng đất Sài Gòn - Hòn Ngọc Viễn Đông thuở xưa.
Chợ Bình Điền là chợ đầu mối lớn nhất nước

Chợ Bình Điền là chợ đầu mối lớn nhất nước

0
Tối 27.5, tại TP.HCM, Công ty Chợ Bình Điền - Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển chợ đầu mối đa ngành Bình Điền (2006 - 2016), hiện là chợ đầu mối lớn nhất nước.
Nhồi diều gà vịt: Đừng ăn gian khách hàng nữa

Nhồi diều gà vịt: Đừng ăn gian khách hàng nữa

4
Vì lợi nhuận, một số tiểu thương ở các chợ đầu mối gia cầm ở phía bắc, ở Hà Nội và nhiều địa phương khác đã nhồi nhét thức ăn vào diều một số loại gia cầm như: gà, ngan, vịt gây hại không ít cho người tiêu dùng.
Nhiều tiểu thương ngồi bệt trước cổng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế kêu cứu việc phải chuyển đến kinh doanh tại chợ mới Phú Hậu - Ảnh: Đình Toàn

Hàng chục tiểu thương 'vây' UBND tỉnh kêu cứu

3
(TNO) Sáng ngày 28.9, hàng chục tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu, TP.Huế) đã tìm đến UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế để phản ánh những vấn đề mà các tiểu thương cho là bất cập trong việc xây dựng cũng như tổ chức kinh doanh tại chợ mới Phú Hậu.
Nghiên cứu triển khai mở rộng điểm chấp nhận thẻ tại chợ

Nghiên cứu triển khai mở rộng điểm chấp nhận thẻ tại chợ

0
Ngân hàng Nhà nước VN vừa có công văn yêu cầu các ngân hàng phát triển điểm chấp nhận thẻ (POS) các tỉnh, thành phố, triển khai lắp đặt thêm POS, nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán qua POS; nghiên cứu triển khai mở rộng POS tại bệnh viện, trường học, chợ đầu mối, tiểu thương…
Thông tin thêm về vụ 'Một người bị tạm giam đột ngột chết'

Thông tin thêm về vụ 'Một người bị tạm giam đột ngột chết'

0
Ngày 15.4, Báo Thanh Niên đăng bài Một người bị tạm giam đột ngột chết, trong đó dẫn lời bà Đoàn Thị Chè cho rằng sáng 13.4 có 2 nữ công an tên H. và N. đến nhà xác Bệnh viện Trưng Vương khuyên gia đình nên đưa anh Đạt về nhà lo chuyện hậu sự, đừng khám nghiệm tử thi, nhưng mẹ con bà Chè không đồng ý.