Nông dân Bến Tre đau thắt lòng khi phải đốn hạ, đốt bỏ vườn sầu riêng

Nông dân Bến Tre đau thắt lòng khi phải đốn hạ, đốt bỏ vườn sầu riêng

0
Thiên tai xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 đã khiến rất nhiều vườn cây ăn trái, cây giống, hoa kiểng ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là những cây ăn trái mẫn cảm với nước mặn như sầu riêng, chôm chôm. Đã có nhiều chủ vườn đau thắt lòng khi phải đốn hạ cây, đốt bỏ vì không còn cứu được nữa.
Người trồng hoa ở Bến Tre nặng lòng chờ bão tan

Người trồng hoa ở Bến Tre nặng lòng chờ bão tan

0
Những ngày qua, ở miền Tây liên tục xuất hiện những cơn mưa trái mùa, đặc biệt những cơn mưa dai dẳng do bão số 1 gây ra đã khiến cho nhà vườn trồng hoa bán tết vô cùng lo lắng.  
Đi cướp tiệm vàng vì thiếu tiền xài Tết

Đi cướp tiệm vàng vì thiếu tiền xài Tết

0
Chiều 13.2.2018 (tức 28 tháng Chạp), Công an huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã bắt tạm giam Nguyễn Quang Hải, 29 tuổi, đăng ký thường trú tại phường An Phú, quận 2, TP.HCM để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
Nguyễn Quang Hải bị lực lượng chức năng bắt tại khu vực cầu Cống Đá, xã Phú Mỹ, H. Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) /// Ảnh: Phương Bình

Bắt tên cướp tiệm vàng táo tợn giữa ban ngày

2
Hải vào tiệm vàng giả vờ hỏi mua nhẫn vàng 5 chỉ rồi bỏ chạy khi chủ tiệm yêu cầu thanh toán. Tuy nhiên, khi đến một tiệm vàng gần đó để bán nhẫn vừa cướp được thì Hải bị công an phát hiện và truy đuổi.
Một tô hủ tíu mực Chợ Lách	 /// Ảnh: Tô Phục Hưng

Đến Chợ Lách ăn hủ tíu mực

1
Cứ mỗi lần về thăm quê ở tỉnh Bến Tre, tôi lại cứ phải cho bụng đói để ăn cho bằng được món hủ tíu mực tươi của huyện Chợ Lách.
Các vị trí sau khi sụt lún có thể sạt lở bất thêm cứ lúc nào /// Ảnh: Bắc Bình

Xoáy nước 'khủng' nuốt cầu phà gần 100 tấn

5
Đến trưa 14.11, sau hơn 3 ngày xảy ra tình trạng sụt lún đất tại đê bao cồn Phú Đa (thuộc Tổ nhân dân tự quản số 15, ấp Phú Bình, xã Vình Bình, H.Chợ Lách, Bến Tre) vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 
Công ty XNK trái cây Chánh Thu - Nâng tầm thương hiệu trái cây VN

Công ty XNK trái cây Chánh Thu - Nâng tầm thương hiệu trái cây VN

0
Bến Tre, quê hương hiền hòa của vườn cây lành trái ngọt, của những mùa hoa nồng nàn cây trái xum xuê. Nói đến Chợ Lách của Bến Tre, người ta nghĩ ngay đến vùng cây trái nổi tiếng của Nam bộ và là vùng nhân giống cây ăn quả lớn nhất cả nước. Nơi trứ danh với nhiều loại trái cây đặc sản, đặc trưng của Việt Nam, Bến Tre còn được biết đến với sản lượng cao và hương vị trái cây nổi trội.