Cho làn da nhạy cảm

0 Thanh Niên Online

Làn da của bạn có dị ứng khi bạn thử một sản phẩm mới? Những mẹo sau nhằm giúp bạn tránh những phiền toái không đáng, để làn da nhạy cảm luôn sáng mịn và mạnh khỏe.

Cho làn da nhạy cảm
Cho làn da nhạy cảm

Thử trước, xài sau

Khi sử dụng một sản phẩm mới, luôn luôn test trước trên một vùng da nhỏ, nơi khó thấy - như phía sau tai của bạn chẳng hạn - trước khi quyết định sử dụng. Chờ ít nhất 24 giờ xem có dấu hiệu mẩn đỏ, hay cảm giác tê, rát không. Nếu làn da của bạn thuộc loại quá nhạy cảm, thử lại ở vùng da gần mắt của bạn. Không có vấn đề? Vậy thì an toàn rồi, bạn yên tâm xài thoải mái.

Thoa kem dưỡng ẩm một cách thận trọng

Hãy dưỡng ẩm một cách thận trọng, nghiêm túc cả buổi sáng lẫn ban đêm để bảo vệ da khỏi sự mất nước và duy trì một “hàng rào” bảo vệ, ngăn chặn sự tấn công dữ dội hằng ngày của các yếu tố môi trường kể cả chất ô nhiễm độc hại và gió.

Rửa một cách nhẹ nhàng, cẩn trọng

Làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết bằng cách rửa 2 lần/ngày (rửa nhiều lần hơn sẽ không tốt cho làn da nhạy cảm). Chọn một sữa rửa chuyên dùng cho làn da nhạy cảm nhưng không quá nhẹ, quá loãng đến nỗi bạn phải chà mạnh mới loại bỏ được cáu bẩn. Hãy nhẹ tay: thấm khô (xin chớ chà mạnh) rồi thoa ngay kem dưỡng ẩm để da có thể hấp thụ tối đa.

Xài ít thôi

Làn da nhạy cảm dễ bị “ngợp” vì vậy tốt nhất là “đơn giản hóa” sản phẩm chăm sóc da hằng ngày của bạn: Tất cả những gì bạn thực sự cần là một loại sản phẩm làm sạch nhẹ, kem dưỡng ẩm, và kem chống nắng.

Chọn mỹ phẩm cẩn thận

Bởi làn da của bạn nhạy cảm không có nghĩa là bạn khỏi trang điểm. Nhưng chú ý: 1) Sử dụng loại phấn nền được kết hợp từ các thành phần khoáng chất để giảm bớt khả năng da bị kích thích, 2) Tránh sử dụng loại mascara không thấm nước để tô mi mắt vì bạn cần phải sử dụng đến chất tẩy rửa cực mạnh mới loại bỏ được, 3) Dùng bút chì để kẻ mắt, không dùng dạng lỏng vì thường chứa nhựa mủ có thể gây ra phản ứng, và 4) Quăng mỹ phẩm cũ đi - mỹ phẩm lâu ngày sẽ hư hoặc nhiễm bẩn. Và đừng quên vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên nhé.

Nguyễn Trung
(Theo Sức khỏe phụ nữ)

>> Dùng kem chống nắng riêng cho làn da nhạy cảm
>> Kem chống nắng riêng cho da nhạy cảm
>> “Ba không” cho làn da nhạy cảm
>> Sử dụng mỹ phẩm cho da nhạy cảm
>> Khổ vì da nhạy cảm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.