Chờ ngày hết dịch, thưởng thức ngay 3 món mì trộn hot nhất Sài Gòn

Nếu để kể tên những món mì “làm mưa, làm gió” đối với giới trẻ tại Sài Gòn trong vài năm trở lại đây thì mì trộn hiển nhiên là một đại diện ưu tú có thể đứng ngang hàng với những mì hoành thánh hay mì xào giòn, với những nguyên liệu không quá xa là cùng sự kết hợp của nhiều nét ẩm thực vùng miền khiến món ăn này ngày càng trở nên đặc sắc và hấp dẫn. Và sau đây là 3 quán mì trộn với những nét độc đáo riêng ở Sài Gòn mà thực khách có thể tham khảo lựa chọn nếu muốn "đổi gió" với món ăn tưởng chừng quen thuộc này.

1. Mì trộn muối ớt, Q. Phú Nhuận

Quán bún nước và mì trộn muối ớt cô Dung nằm trên đường Nguyễn Công Hoan, Q.Phú Nhuận, TP.HCM được nhiều thực khách đánh giá là ngon, giá cả hợp lí và không gian quán sạch sẽ.
Theo chia sẻ của Cô Dung, cô đã mở quán được 10 năm. Món được xem như đặc sản ở quán là bún nước, thế nhưng thời gian gần đây, món mì trộn muối ớt lại đắt khách hơn cả, thực khách đa số là các bạn trẻ.

Tô mì trộn muối ớt tại quán cô Dung hấp dẫn nhiều bạn trẻ Sài Gòn tìm đến thưởng thức

Nguyễn Minh Tâm

Mỗi ngày, lượng mì gói dùng để làm món mì trộn muối ớt ở quán cô Dung trung bình khoảng hơn 7 thùng mì, mỗi thùng 30 gói; có lúc cao điểm, con số lên đến hơn 10 thùng.
Phần mì trộn bao gồm tương ớt, tương cà, hành phi và một miếng bánh tráng chiên giòn, còn tô nước lèo có thịt bò, tôm quết, chả cua và trứng lòng đào ăn kèm.

2. Mì trộn ông bà Tỵ, Q.3

Mở bán được hơn 30 năm, quán mì khô trứng non lòng đào của ông bà Tỵ nằm nép mình trong hẻm nhỏ tại đường Trương Định, Q.3, TP.HCM lúc nào cũng đông thực khách đến ăn.
Loại mì ở quán ông bà Tỵ là loại mì gói chứ không phải mì trứng. Một tô mì khô ở đây có đầy đủ thịt gà, mề gà, tim, gan, phèo, cuống họng, trứng non lòng đào thơm béo và chén nước lèo có gà xé ăn kèm. Phần nước lèo được bà Tỵ hầm từ xương gà, xương vịt nên khi ăn có vị ngọt thanh.

Món mì khô trứng lòng đào ở quán bà Tỵ được ăn kèm với các loại rau sống, giá. Phần nước sốt thịt băm được xem là bí quyết khiến món mì trộn trở nên thu hút nhiều thực khách ghé quán bà Tỵ thưởng thức.

Nguyễn Minh Tâm

Thực khách đến đây không chỉ bị hấp dẫn bởi hương vị của những món ăn ở đây mà còn là sự vui vẻ, nhiệt tình của ông bà Tỵ.
“Đây là lần đầu tiên mình đến quán này ăn, mình thấy cái hương vị ở quán ăn ở đây rất là khác biệt so với những quán khác, bởi vì quán khác thì người ta sẽ trộn mì với nước tương hoặc muối ớt còn quán này công thức sốt rất là khác biệt. Mình thấy ở đây cái trứng gà non là cô trụng theo cách là lòng đào nên ăn cũng cảm nhận được cái lòng đỏ ở trong và cái thứ 2 cô pha nước chấm ở đây vừa miệng ăn không có cảm giác bị mặn.” anh Nguyễn Văn Đạt, Q.3, TP.HCM chia sẻ.
Bà Tỵ chia sẻ, thực khách đến quán gọi món mì khô trứng non lòng đào đa số là các bạn trẻ, còn người lớn tuổi hơn họ lại thích ăn miến, bún...

3. Mì xoài trộn, Q. Gò Vấp

Sự kết hợp giữa mì và xoài ở quán Lão Xoài (Q. Gò Vấp, TP.HCM) tạo nên hương vị vừa lạ miệng vừa hấp dẫn khiến nhiều thực khách, đặc biệt là các bạn trẻ tìm đến thưởng thức.
Từng nổi danh với món xoài lắc nhiều năm trước tại Sài Gòn, thế nhưng anh Hải hay mọi người quen gọi là Lão Xoài sau khi lập gia đình đã quyết định sáng tạo ra món mì xoài trộn với mong muốn vừa gắn bó với loại nguyên liệu giúp mình nổi danh vừa có thể ổn định hơn trong kinh doanh.

Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn các món ăn kèm thì phần mì số 4 ở quán là lựa chọn phù hợp vì có đầy đủ món ăn kèm nhất

Nguyễn Minh Tâm

Mì xoài trộn là sự kết hợp độc đáo của mặn, ngọt, chua, cay trong cùng một món ăn. Mỗi tô mì tại quán Lão Xoài bao gồm hai nguyên liệu chính là phần mì trụng mềm và xoài chua bào sợi, ngoài ra thực khách sẽ lựa chọn ăn cùng với gà chiên xù, xá xíu hay ba rọi chiên giòn và đặc biệt không thể thiếu món nước sốt trộn mì bí quyết khiến tất cả nguyên liệu trong tô hòa quyện lại với nhau.
Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng là những yếu tố khiến quán mì trộn ngày một hút khách, nhất là thực khách trẻ.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.