Ghe xuồng chở theo mùa xuân cập bến Bình Đông /// ảnh: ngọc dương

Chợ hoa trên bến dưới thuyền

0
Những ngày cận tết, các ghe thuyền chở đầy hoa kiểng từ miền Tây Nam bộ lại ngược về bến Bình Đông (Q.8, TP.HCM) mang theo hy vọng về một mùa xuân bội thu của những nông dân miền Tây.
Hàng bún trên sông	 /// H.V.T

Lòng sông như phố

2
Trong ánh ban mai mới chớm, tôi bỗng thấy lòng sông như phố. Thuyền ghe chở đủ loại hàng hóa qua lại í ới nhau mua bán như thể người thân trong nhà.
Sinh viên lênh đênh chợ nổi tặng quà cho người nghèo ngày 30 Tết

Sinh viên lênh đênh chợ nổi tặng quà cho người nghèo ngày 30 Tết

0
Từ sáng sớm, những sinh viên thực hiện dự án “Lose Your Wardrobe’s Weight - Giải phóng tủ quần áo của bạn” đã chuẩn bị tươm tất một ghe chở hàng trăm bộ quần quần áo cũ nhưng còn rất tốt để tặng người nghèo ở chợ nổi Cái Răng.
Một buổi sáng sớm ở chợ nổi - nơi tôi và mẹ đã có một mùa hè đặc biệt /// T.H

Ký ức mùa hè: Đưa mẹ đi trốn

0
Mùa hè năm ấy, tôi dự định sẽ phượt một chuyến miền Tây kết hợp với việc viết lách. Kế hoạch đã được lên từ đầu năm học nên tôi bấm bụng kiêng khem rất nhiều thứ để dành đủ tiền cho chuyến đi. 
Thương hồ sông Cái Bè, Tiền Giang

Thương hồ sông Cái Bè, Tiền Giang

0

Chợ nổi Cái Bè được hình thành khoảng cuối thập niên 80 của thế kỷ XVII. Hàng hóa không chỉ ở Tiền Giang mà còn ở các tỉnh lân cận đổ về đây, buôn bán tấp nập, giao thương phong phú.

Giờ đây Chợ nổi đang dần "chìm". Đời sống của bà con thương hồ gặp nhiều khó khăn.

Chuyện về xóm bè khốn khó ở... chợ nổi Cái Răng

Chuyện về xóm bè khốn khó ở... chợ nổi Cái Răng

0
Khuất sau ghe xuồng tấp nập ở chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) là một xóm bè bồng bềnh và khốn khó. Cuộc sống cộng sinh giữa xóm bè với ghe thương hồ là “linh hồn” của chợ nổi lớn nhất miền Tây này...
Một sớm sống động trên chợ nổi Cái Răng

Một sớm sống động trên chợ nổi Cái Răng

0
(iHay) Trong cái nắng sớm khi mặt nước vẫn còn hơi sương, tiếng động cơ của những chiếc ghe lớn nhỏ, tiếng huyên náo bán buôn, chợ nổi Cái Răng dần hiện lên thật nhộn nhịp trong mắt tôi.
Chợ nổi Cái Răng /// Ảnh: Bạch Dương

Bảo tồn những giá trị văn hóa ở chợ nổi Cái Răng

0
Ngày 9.7, UBND Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) tổ chức khai mạc Ngày hội du lịch chợ nổi Cái Răng nhằm chào mừng ngày Du lịch VN và sự kiện văn hóa chợ nổi Cái Răng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Cô sinh viên duy nhất ở chợ nổi Cái Răng

Cô sinh viên duy nhất ở chợ nổi Cái Răng

9
Bây giờ, Hương đã 19 tuổi, xinh đẹp, năng động, là sinh viên duy nhất ở chợ nổi này, duy nhất từ trước đến nay. Ước mơ của em là ra trường về chợ nổi dạy tiếng Anh cho bọn trẻ và làm du lịch.
Nhóm sinh viên Trường ĐH Cần Thơ đi thực tế xóm bè trên chợ nổi Cái Răng 	- Ảnh: Đình Tuyển

Sinh viên bảo tồn chợ nổi

1
Một nhóm sinh viên Cần Thơ đã sống cùng cư dân chợ nổi Cái Răng suốt một tháng để đem những nguyện vọng của người dân gửi đến chính quyền, nhằm bảo tồn địa điểm du lịch nổi tiếng này.
Ảnh: BTC cung cấp

Triển lãm ảnh của thương hồ chợ nổi Cái Răng

1
(TNO) 15 trên tổng số 30 bức ảnh do chính những thương hồ và người dân chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) thực hiện, đã tham gia triển lãm ảnh về con người và đời sống ở chợ nổi Cái Răng.