Cho phép dự án The Sunrise Bay được thi công trở lại

0 Thanh Niên

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản chấp thuận cho dự án The Sunrise Bay được thi công trở lại sau gần 1 tháng tạm dừng

Cho phép dự án The Sunrise Bay được thi công trở lại

Chiều 21.4, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết như trên. Theo văn bản của Sở Xây dựng TP, ngày 27.3, thanh tra sở phối hợp Đội kiểm tra quy tắc đô thị Q.Hải Châu kiểm tra thực tế hiện trường và lập biên bản ngừng thi công đối với hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp, với lý do để chủ đầu tư là Công ty TNHH The Sunrise Bay giải trình nguồn gốc vật liệu dùng để san lấp mặt bằng và thi công bờ kè.

Theo giải trình, công ty này đã hợp đồng với Công ty CP xây dựng và lắp máy Trung Nam thi công trọn gói công tác thi công kè và san lấp mặt bằng. Trong hợp đồng quy định rõ nguồn gốc vật liệu xây dựng phải hợp pháp.

“Qua xem xét, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã thống nhất hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp được thi công trở lại, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải thường xuyên kiểm tra nguồn gốc vật liệu xây dựng đầu vào bảo đảm tính hợp pháp về nguồn gốc, xuất xứ”, văn bản Sở Xây dựng nêu.

Đối với các công trình xây dựng tạm để phục vụ thi công các hạng mục chính được miễn giấy phép xây dựng theo luật Xây dựng, các công trình tạm này phải nằm trong tổng mặt bằng thi công công trường do chủ đầu tư phê duyệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm