Chờ siêu âm, một bệnh nhân chết chưa rõ nguyên nhân

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 11.3, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành khám tử thi để xác định nguyên nhân bệnh nhân Nguyễn Thanh Tâm (56 tuổi, ngụ xã Xà Bang, H.Châu Đức) chết tại Trung tâm Y tế H.Châu Đức.

Khoảng 4 giờ cùng ngày, ông Tâm nói với vợ là mình bị đau ngực.

Đến 10 giờ, cơn đau kéo dài và đau tới phần bụng nên vợ ông Tâm gọi cho các con đưa ông đến Trung tâm Y tế H.Châu Đức khám bệnh.

Khoảng 11 giờ, ông Tâm được y tá đo điện tim và mời bác sĩ khoa nội Nguyễn Văn Minh đến khám.

Sau khi khám xong, bác sĩ Minh cho ông Tâm uống thuốc và ngậm thuốc do huyết áp cao.

Ông Tâm vẫn đau bụng và được bác sĩ Minh chỉ định chích một liều thuốc giảm đau.

Anh Hồ Văn Chinh (37 tuổi, con rể ông Tâm), người chở ông Tâm đi đến Trung tâm Y tế H.Châu Đức cho biết: “Khi tôi đưa ba đến bệnh viện thì ông ấy vẫn tỉnh táo. Ông ấy nói bị đau bụng, được bác sĩ cho uống thuốc, chích thuốc nhưng vẫn không hết. Khoảng 11 giờ 30, ba tôi vẫn đau nên tôi ra nói bác sĩ thì bác sĩ yêu cầu đợi đến 13 giờ 30 đi siêu âm mới biết kết quả. Do ba tôi đau chịu không nỗi nên đến 12 giờ 30, tôi xin các bác sĩ cho tôi chở ông ấy đi ra ngoài trung tâm tìm nơi siêu âm. Tôi chở ba tôi đi ra ngoài kiếm khắp nơi không có chỗ siêu âm nên quay lại trung tâm đợi đến giờ siêu âm. Đến 13 giờ 15 thì ba tôi bị tím tái mặt. Có 4, 5 bác sĩ, y tá đến cấp cứu cho ba tôi”.

Đến 13 giờ 15,  ông Tâm chết nên người nhà ông Tâm đến trung tâm rất đông.

“Mặc dù ba tôi chết nhưng các bác sĩ không thông báo cho người nhà biết mà có 3 nhân viên đưa thi thể ba tôi xuống nhà xác. Tôi phải chạy theo để kéo thi thể ba tôi, yêu cầu đưa lại vô phòng cấp cứu”, con gái ông Tâm là chị Phạm Thị Kim Linh (33 tuổi) nói.

Do người nhà ông Tâm bức xúc trước cái chết của bệnh nhân nên gây ồn ào tại trung tâm.

Một lúc sau, Công an H.Châu Đức đến để giữ an ninh trật tự.

Chúng tôi đến gặp ông Ngô Phê, Trường phòng Kế hoạch nghiệp vụ Trung tâm Y tế H.Châu Đức (do ông Phê trực lãnh đạo) tìm hiểu vụ việc nhưng ông Phê nói để mai trả lời (!).

Sau đó, ông Phê nói hết giờ làm việc rồi ra về.

Nguyễn Long

>> Bệnh nặng do bác sĩ tắc trách
>> Bệnh nhân tử vong do bác sĩ tắc trách?
>> Yêu cầu kỷ luật ê kíp tắc trách làm một học sinh mất chân
>> Một trẻ sơ sinh chết nghi do bác sĩ tắc trách
>> Bệnh viện tắc trách gây chết người

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỏi mòn chờ hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Mỏi mòn chờ hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Đã gần 2 năm trôi qua, nhưng đến nay hàng ngàn hộ dân ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn đang mỏi mòn chờ kinh phí hỗ trợ khắc phục thiệt hại giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản… do thiên tai gây ra.

Người mẫu 'lạ' bên biển Bạc Liêu

Người mẫu 'lạ' bên biển Bạc Liêu

Một buổi sớm trời còn tối đen, bên bờ biển Bạc Liêu, có 5 người đàn ông mang theo 5 bộ xiệp đứng đợi trong mưa gió. Họ là những người mẫu 'lạ', chuyên phục vụ các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến sáng tác nghệ thuật