Cho thuê sân trường làm bãi giữ xe !

0 Thanh Niên Online

Trong khi trường lớp chật hẹp, học sinh ta thán thiếu không gian để chơi, thì Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM lại cho thuê sân trường làm bãi giữ xe suốt nhiều năm qua (ảnh).

Cho thuê sân trường làm bãi giữ xe !
Cho thuê sân trường làm bãi giữ xe ! d

Theo phản ảnh của học sinh và phụ huynh trường này, sân trường phải chia đôi, nhường nửa diện tích làm bãi giữ xe cho khách bên ngoài. Vì khoảng cách từ lớp học đến sân trường không xa nên cảnh vừa học vừa nghe tiếng xe nổ máy diễn ra thường xuyên mỗi ngày. Khi tan học, học sinh phải chen lấy xe với những người lạ.

Cũng chính vì lý do này mà nhiều học sinh bức xúc, thay vì được thoải mái chơi đùa dưới sân trường vào giờ giải lao thì chỉ biết ngậm ngùi ở trong lớp, hoặc đứng trên lầu nhìn xuống… hàng trăm chiếc xe ken đặc. Một trong nhiều bức xúc mà học sinh phản ánh, đó là việc nhà xe không ít lần tự nâng mức giá so với giá in trên phiếu giữ xe cũng như so với quy định của UBND TP.HCM.

Trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Hùng Khương, Phó hiệu trưởng trường này, thông tin thêm: “Chuyện này đã tồn tại từ nhiều năm nay. Bắt đầu từ việc công đoàn nhà trường tận dụng khoảng sân, tổ chức đấu thầu công khai nhằm gây quỹ phúc lợi cho trường”.

Được biết, theo hợp đồng, nhà thầu cam kết ưu tiên giữ xe cho học sinh, đồng thời liên kết hợp đồng với nhân viên các công ty, văn phòng ở khu vực lân cận. Ông Khương thừa nhận bãi giữ xe có nhận giữ của khách vãng lai, và từng nhận được phản ánh của học sinh về việc nhà thầu bãi giữ xe thu tiền không đúng quy định.

Nói đến những phản ánh bị mất khoảng không gian vui chơi của học sinh, ông Khương cho rằng: “Có, nhưng không nhiều và thiệt thòi là không đáng kể”. Ông Khương lý giải: “Bởi học sinh có thể xuống căng tin để thư giãn hoặc ôn bài mà hoàn toàn không bắt buộc phải mua đồ ăn, uống!”.

Quyền lợi chính đáng của học sinh là được vui chơi trên sân trường, thế nhưng từ nhiều năm nay học sinh của trường này phải chịu thiệt thòi.

Nguyễn Thanh Nam

>> Xẻ thịt" lòng đường, hè phố làm bãi giữ xe “cắt cổ”
>> Lập biên bản vi phạm 3 bãi giữ xe chợ Tân Bình
>> Bãi giữ xe không niêm yết giá
>> Mỏi mắt tìm bãi giữ xe
>> Thủ đoạn mới trộm xe gắn máy tại bãi giữ xe
>> Án mạng tại bãi giữ xe
>> Bãi giữ xe ngang nhiên bít lối vào ngân hàng
>> Học trò phớt lờ luật giao thông: Bài 2 - Khó xử lý bãi giữ xe bên ngoài

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm