Chợ Viềng đất cảng

0 Thanh Niên Online

Chợ Hàng (P.Dư Hàng Kênh, Q.Lê Chân), một phiên chợ có từ thời Pháp thuộc ở TP.Hải Phòng, đã nổi tiếng từ lâu với các sản vật của nhà nông. Tại đây, vào sáng chủ nhật hằng tuần, có hàng nghìn người đến bán mua các loại giống cây trồng, cây cảnh, con giống như chó mèo, gà vịt, lợn, thỏ…, cũng như thúng mủng, rổ rá.

Chợ Viềng đất cảng

Chợ Hàng (P.Dư Hàng Kênh, Q.Lê Chân), một phiên chợ có từ thời Pháp thuộc ở TP.Hải Phòng, đã nổi tiếng từ lâu với các sản vật của nhà nông. Tại đây, vào sáng chủ nhật hằng tuần, có hàng nghìn người đến bán mua các loại giống cây trồng, cây cảnh, con giống như chó mèo, gà vịt, lợn, thỏ…, cũng như thúng mủng, rổ rá.

Đặc biệt, thời gian gần đây, chợ Hàng còn xuất hiện một khu vực chuyên bán các loại đồ cũ và thu hút rất đông người tò mò. Có chiếc tăng âm nghe nhạc loại khủng, giá bán trên eBay lên đến 400-500 USD, ở đây chỉ 5 triệu. Nhưng cũng có những chiếc máy ảnh phim đã 25 tuổi và chẳng có chút giá trị nào vẫn được phát giá 3 triệu, hoặc một chiếc đồng hồ cũ có vỏ bằng đá được hét những 25 triệu, phiên nào cũng được bày bán nhưng không ai mua…

Những mặt hàng lạ lùng và cách bán hàng độc đáo này khiến nhiều người gọi đây là chợ Viềng đất cảng để so sánh với chợ Viềng Nam Định (mỗi năm chỉ họp một lần vào ngày mùng 8 Tết Nguyên đán và bán nhiều đồ cổ).

Chợ Viềng đất cảng 1

Phạm Vũ

>> Khai mạc phiên chợ công nhân
>> Kết thúc phiên chợ công nhân
>> Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn
>> 1.000 bạn trẻ tham gia phiên chợ việc làm Đà Nẵng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.