Nguyên liệu:
- Chocolate đen: 180g
- Trứng gà: 1 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
- Đường cát trắng: 60g
- Nước: 20g
- Lá gelatine: 12g
- Bông kem tươi
Cách làm:
Ảnh: Khả Hòa
- Làm tan chảy chocolate. Nấu đường với nước cho đến khi sôi vàng.
- Đánh tan lòng đỏ trứng rồi hòa tan hỗn hợp nước đường vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Đánh đều hỗn hợp đến khi nguội.
- Trộn hỗn hợp chocolate và trứng với nhau.
- Ngâm lá gelatine cho đến khi mềm và làm tan chảy bằng cách chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi-ba.
- Trộn gelatine vào hỗn hợp. Đánh bông kem tươi cho đến khi nổi và trộn vào hỗn hợp trên.
- Cho hỗn hợp vào khuôn, giữ trong tủ lạnh. Sau 30 phút đến 1 giờ là có thể lấy ra thưởng thức.
Du Miên
Bình luận (0)