Chocolate hương lá gelatine

17/09/2011 09:19 GMT+7

(TNTS) Chocolate có xuất xứ từ thiên nhiên, đó là hạt ca cao giàu chất chống oxy hóa flavanol, giúp bảo vệ tim mạch. Được ưa chuộng nhất là chocolate đen, do chứa hàm lượng tinh chất ca cao lớn và bơ ca cao nhiều hơn chocolate sữa nên rất giàu dinh dưỡng và tốt cho hệ miễn dịch.

Trong những bữa tiệc trưa tự chọn, món tráng miệng bằng chocolate luôn hấp dẫn các thực khách, đặc biệt là trẻ em. Anh Ngô Hoàng Việt - bếp phó điều hành khách sạn Moevenpick Sài Gòn giới thiệu món chocolate với hương lá gelatine độc đáo.

Nguyên liệu:

- Chocolate đen: 180g
- Trứng gà: 1 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
- Đường cát trắng: 60g
- Nước: 20g
- Lá gelatine: 12g
- Bông kem tươi

 
Ảnh: Khả Hòa

Cách làm:

- Làm tan chảy chocolate. Nấu đường với nước cho đến khi sôi vàng.

- Đánh tan lòng đỏ trứng rồi hòa tan hỗn hợp nước đường vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Đánh đều hỗn hợp đến khi nguội.

- Trộn hỗn hợp chocolate và trứng với nhau.

- Ngâm lá gelatine cho đến khi mềm và làm tan chảy bằng cách chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi-ba.

- Trộn gelatine vào hỗn hợp. Đánh bông kem tươi cho đến khi nổi và trộn vào hỗn hợp trên.

- Cho hỗn hợp vào khuôn, giữ trong tủ lạnh. Sau 30 phút đến 1 giờ là có thể lấy ra thưởng thức.

Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.