Lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn năm nay sẽ không bán vé /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

Hải Phòng không thu phí xem chọi trâu

0
UBND Q.Đồ Sơn (TP.Hải Phòng) vừa ra thông báo cho biết Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2018 sẽ gồm 2 phần: phần lễ diễn ra từ 10 - 25.9, phần hội diễn ra vào ngày 18.9.
Hải Phòng muốn bán vé thu tiền xem chọi trâu ở Đồ Sơn /// Lưu Quang Phổ

Có nên cho bán vé xem chọi trâu ?

1
Trong khi nghị định của Chính phủ quy định lễ hội không được bán vé thì đề án tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) lại đề nghị việc này.
Chọi trâu ở Đồ Sơn, Hải Phòng /// Lưu Quang Phổ

Chọi trâu sẽ chỉ còn là ký ức?

2
Có ý kiến cho rằng không nên tiếp tục cho tổ chức chọi trâu vì tính bạo lực của nó. Chọi trâu chỉ nên lưu giữ dưới dạng ký ức mà thôi.
 /// Ảnh: Khả Hòa - Ngọc Thắng - Kim Quy - CTV

Hết thời tập tục lạc hậu

4
Mùa lễ hội, với cơ quan quản lý và cả cộng đồng bỗng trở thành mùa lo. Lo vì có nhiều tập tục văn hóa xưa giờ đã bị biến tướng và cần phải xóa bỏ biến tướng đó.
Chọi trâu ở Đồ Sơn /// Ảnh minh họa: Lưu Quang Phổ

Dừng tổ chức chọi trâu Phù Ninh nếu không đúng hồ sơ cấp phép

0
Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) vừa có văn bản yêu cầu Sở VH-TT-DL Phú Thọ rà soát việc tổ chức hội chọi trâu xã Phù Ninh, H.Phù Ninh vào 18.6 (ngày 5 tháng 5 âm lịch) và 16.11 (ngày 10 tháng 10 âm lịch) đảm bảo đúng hồ sơ đã được phục dựng và cấp phép.
[FLYCAM] Chung kết chọi trâu Đồ Sơn thu hút hàng vạn khán giả

[FLYCAM] Chung kết chọi trâu Đồ Sơn thu hút hàng vạn khán giả

0
Từ sáng sớm nay ngày 28.9.2017, hàng vạn khán giả đã đổ về sân vận động quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng để xem vòng chung kết Lễ hội chọi trâu. Đây là kỳ lễ hội được chú ý bởi tại vòng loại, diễn ra vào ngày 1.7 đã xảy ra sự cố trâu húc chết chủ.
Đồ Sơn: Chăm trâu bằng trứng gà, mật ong chờ chung kết chọi trâu

Đồ Sơn: Chăm trâu bằng trứng gà, mật ong chờ chung kết chọi trâu

0
Sau sự cố đáng tiếc trâu chọi húc chết người tại vòng đấu loại lễ hội chọi trâu quận Đồ Sơn năm 2017 vào sáng 1.7, mới đây, các bộ ngành chức năng vẫn cho phép tổ chức vòng chung kết vào tháng 8 âm lịch tới đây. Tất nhiên, công tác tổ chức cũng đi kèm với việc phải tăng cường đảm bảo an toàn cho lễ hội.