Chơi video game vào giờ nghỉ để giảm stress ở văn phòng

0 Thanh Niên Online

Nếu stress và sự bực bội ảnh hưởng đến biểu hiện của bạn tại văn phòng, hãy nghỉ 5 phút để chơi video game mà bạn ưa thích, do nghiên cứu mới cho thấy nó có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng, theo Hindustan Times.

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Phát hiện của các chuyên gia Đại học Trung Florida (Mỹ) cho thấy những người tiếp tục làm việc không nghỉ cảm thấy kém hòa nhập với công việc hơn và vì thế lâm vào tình trạng lo lắng, trong khi những người tham gia hoạt động thư giãn có hướng dẫn ít có cảm giác tiêu cực hơn. Các nghiên cứu trước đây cho thấy stress tại văn phòng có thể khiến bạn không chỉ thèm quà vặt mà còn làm giảm hiệu quả của bạn.

Nhằm đánh giá liệu chơi video game có phải là một cách thức chống stress công sở hiệu quả trong giờ nghỉ giải lao hay không, chuyên gia Michael Rupp và các cộng sự đã sử dụng một bài tập trên máy tính nhằm mục đích gây ra sự mệt mỏi về nhận thức ở 66 đối tượng nghiên cứu.

Những người này sau đó được cho nghỉ giải lao 5 phút. Trong thời gian đó, họ được phép chơi một video game có tên gọi Sushi Cat, tham gia một hoạt động thư giãn được hướng dẫn, hay đơn giản là ngồi im trong phòng thử nghiệm mà không sử dụng điện thoại hay máy tính.


Trong nhiều thời điểm khác nhau của cuộc thử nghiệm, các chuyên gia đã kiểm tra cảm giác của các đối tượng nghiên cứu (chẳng hạn như mức độ stress, tâm trạng…) cùng biểu hiện nhận thức của họ.

Kết quả cho thấy chỉ những người chơi game cho biết họ có cảm giác tốt hơn sau giờ nghỉ giải lao, giúp họ tiếp cận công việc tốt hơn sau đó, theo Hindustan Times.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm