'Chôm' tài liệu miễn phí để… bán

0 Thanh Niên

Theo ông Trần Nam Dũng, giảng viên Khoa Toán - tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đại diện nhóm biên soạn, những hành động ăn cắp như vậy rất đáng lên án vì không công bằng với những người lao động trí tuệ thực sự.

 /// Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình

Ngày 22.12, nhiều sinh viên trong nhóm biên soạn cuốn tài liệu Tuyển chọn các bài toán trong các kỳ thi chọn đội tuyển các trường và các tỉnh năm học 2016 - 2017 bày tỏ bức xúc khi tài liệu mình biên soạn hoàn toàn miễn phí được đăng trên trang https://thcmn.wordpress.com/ đã bị trang web có tên http://www.luyenthithukhoa.vn/index.php/tai-lieu/luyen-thi-hsg-thpt/2987-tai-lieu-toan-luyen-thi-vmo-theo-chuyen-de-co-huong-dan-giai (ảnh) lấy và xóa tất cả những thông tin về nguồn gốc và tự nhận là của mình để bán.

'Chôm' tài liệu miễn phí để… bán - ảnh 1

tin liên quan

Ăn cắp luận văn để trục lợi

Rất nhiều luận văn thạc sĩ, tiến sĩ đã bị đưa lên mạng với mục đích trục lợi nhưng tác giả không hề hay biết.

Ông Trần Nam Dũng, giảng viên Khoa Toán - tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đại diện nhóm biên soạn, xác nhận: “Cuốn tài liệu này do nhóm gồm một số sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Sư phạm TP.HCM và một số học sinh phổ thông biên soạn có đầy đủ tên người thực hiện, lời nói đầu, lời cảm ơn bị trang web nói trên lấy cắp. Điều đáng nói là nhóm sinh viên thực hiện tài liệu này hoàn toàn miễn phí, hướng tới mục tiêu vì cộng đồng nhưng khi bị lấy thì trang web lại thu phí 20.000 đồng/lần tải tài liệu”.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày hội Toán học mở tại TP.HCM

Ngày hội Toán học mở tại TP.HCM

Vào ngày 4.12, Viện Nghiên cứu cao cấp về toán phối hợp với Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức Ngày hội Toán học mở - MOD HCM 2022.