TNO

Chọn dầu ăn có lợi

14/03/2015 09:21 GMT+7

Đối với những thực phẩm cần chiên ngập dầu, bạn nên chọn những loại dầu ăn như dầu lạc (dầu phộng), dầu hướng dương, dầu đậu nành...

Đối với những thực phẩm cần chiên ngập dầu, bạn nên chọn những loại dầu ăn sau:

Dầu lạc (dầu phộng): Có hàm lượng cao chất béo tốt và có thời hạn sử dụng lâu hơn các loại dầu ăn khác. Một lý do khác là dầu lạc không hấp thụ hoặc chuyển đổi hương vị thực phẩm.

Chọn dầu ăn có lợi
Dầu đậu nành chứa nhiều chất chống ô xy hóa tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Dầu hướng dương: Chứa hàm lượng cao chất béo không bão hòa và không có chất béo chuyển hóa độc hại. Nấu ăn bằng dầu hướng dương ít làm thay đổi mùi vị thực phẩm và dầu hướng dương cũng có hàm lượng vitamin E cao.

Dầu đậu nành: Được chiết xuất từ hạt đậu nành, vốn chứa nhiều chất chống ô xy hóa. Hàm lượng chất chống ô xy hóa vẫn còn nguyên vẹn trong dầu ngay cả sau khi được chiết xuất từ hạt đậu nành. Dầu đậu nành cũng có hàm lượng cao a xít béo omega 3 và chất béo không bão hòa.

Dầu hạt cải: Chiết xuất từ hạt cải dầu, dầu hạt cải được xếp vào nhóm các loại dầu ăn tốt cho tim mạch.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.