Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn

0 Thanh Niên Online

Ngày 4.10, tại TP.HCM đã diễn ra cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020, khu vực phía Nam, do T.Ư Đoàn phối hợp Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức.

Ban tổ chức tham quan một gian hàng thuộc dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tại cuộc thi /// Lê Thanh
Ban tổ chức tham quan một gian hàng thuộc dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tại cuộc thi
Lê Thanh

Cuộc thi nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Đề án Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, giai đoạn 2019 – 2022. Sau hơn 2 tháng triển khai, đã có 345 dự án đại diện cho 56 tỉnh thành gửi các ý tưởng, dự án về tham gia. Sau vòng sơ khảo, ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra được 108 dự án đại diện cho 48 tỉnh thành vào tham gia vòng bán kết.

Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 1

Một gian hàng khởi nghiệp của thanh niên nông thôn giới thiệu tại cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020”, khu vực phía Nam.

Lê Thanh

Theo chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, đồng thời là trưởng Ban giám khảo cuộc thi, đây là năm thứ 3 cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn được tổ chức. “Chúng tôi mong muốn đây là chương trình quen thuộc, là sân chơi được thanh niên nông thôn đang sản xuất kinh doanh tại các vùng nông thôn. Năm 2020 không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng các dự án cũng tăng, các thí sinh đã nêu cụ thể dự án và đưa ra phương án kinh doanh cụ thể, có khả thi và khả năng triển khai của một số dự án trong thực tế khá tốt” chị Nguyễn Thị Thu Vân cho biết.

Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 2

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, phát biểu.

Lê Thanh

Chị Nguyễn Thị Thu Vân khẳng định: “Cuộc thi là môi trường để thanh niên nhìn nhận đánh giá bước đi của mình, đồng thời là cơ hội để giao lưu, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm trao đổi liên kết với nhau tạo thành những chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất”.

Tại vòng bán kết cuộc thi khu vực phía Nam còn có hoạt động triển lãm, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; hoạt động kết nối giao thương giữa thanh niên khởi nghiệp với các doanh nhân; xúc tiến thị trường, kết nối cung cầu.

Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 3

 Ban giám khảo cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020 tại khu vực phía Nam

Lê Thanh

Vòng bán kết khu vực phía Nam có 48 dự án tham gia và ban tổ chức sẽ chọn ra 12 dự án vào vòng chung kết. Trước đó, 60 dự án đã tham gia vòng bán kết được tổ chức tại khu vực miền Bắc, miền Trung và ban giám khảo đã lựa chọn ra được 18 dự án tham dự vòng chung kết toàn quốc cuộc thi.

Kết thúc vòng bán kết tại 3 miền, ban tổ chức sẽ công bố 30 dự án xuất sắc nhất để tham gia thi vòng chung kết toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vào đầu tháng 11.2020.

Dự án khởi nghiệp đoạt giải nhất cuộc thi sẽ nhận được bằng khen T.Ư Đoàn, 50 triệu đồng tiền mặt, suất học bổng "Tăng tốc khởi nghiệp, đạt chuẩn quỹ đầu tư" và nhận được nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm với mức hỗ trợ lên đến 1 tỉ đồng.

Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 4
Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 5
Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 6
Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 7
Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 8
Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 9
Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 10
Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 11
Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 12
Chọn dự án khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của thanh niên nông thôn - ảnh 13

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm