Facebook đang đứng cùng "chiến tuyến" với Microsoft nhằm lên án chính sách App Store của Apple /// Ảnh chụp màn hình

Facebook và Microsoft lên án chính sách App Store của Apple

0
Microsoft và Facebook là hai công ty công nghệ lớn bày tỏ thái độ lên án các chính sách App Store của Apple. "Táo khuyết" một lần nữa lại đứng trước mũi dùi của dư luận chống độc quyền.
Sony muốn có những nội dung độc quyền cho máy chơi game PlayStation của mình  /// Ảnh: Reuters

Sony muốn có nội dung độc quyền cho PlayStation

0
Một báo cáo mới tiết lộ trên ResetEra rằng, Sony đã tiếp cận tất cả công ty bên thứ ba lớn nhằm cung cấp cho Sony nhiều nội dung độc quyền hơn so với Microsoft.
Apple tạm thời giành được lợi thế trong vụ kiện cáo buộc họ lách thuế ở Ireland  /// Ảnh: Reuters

Apple tạm thoát án phạt 15 tỉ USD ở châu Âu

0
Tòa án sơ thẩm của châu Âu đã phủ nhận phán quyết trước đó của Ủy ban châu Âu, về việc yêu cầu Apple phải trả thêm khoản thuế kỷ lục 13 tỉ euro (14,9 tỉ USD) cho chính phủ Ireland.
Siri của Apple đang bị EU “sờ gáy”  /// Ảnh: AFP

Apple đối diện án phạt 26 tỉ USD từ EU

0
Ủy viên cạnh tranh Liên minh châu Âu (EU) Margrethe Vestager đang tìm kiếm thông tin từ 400 công ty, để xem liệu có vấn đề chống độc quyền nào xảy ra với các trợ lý giọng nói như Apple Siri, Google Assistant và Amazon Alexa hay không.
Intel đang tìm cách đảo ngược án phạt tỉ đô của EU về hành vi độc quyền năm 2009 /// Ảnh: Reuters

Intel cho rằng châu Âu đã sai khi phạt họ 1,2 tỉ USD

0
Intel tuyên bố các nhà quản lý chống độc quyền của Ủy ban châu Âu (EC) đã sai, khi phạt nhà sản xuất chip này một khoản tiền lên tới 1,2 tỉ USD trong phán quyết được đưa ra cách đây hơn một thập kỷ.
Mỹ bắt đầu điều tra chống độc quyền với 4 ông lớn công nghệ, trong đó có Apple  /// Ảnh chụp màn hình Sébastien Thibault

Mỹ điều tra chống độc quyền đối với Apple

0
Nằm trong chương trình điều tra chống độc quyền đối với Apple, Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu liên hệ với các nhà phát triển ứng dụng iOS để tham khảo ý kiến và xem xét các cáo buộc liên quan.