Người dân phải tự dùng máy bơm để bơm nước vào ruộng  /// THANH QUÂN

Công trình chống hạn 200 tỉ đồng... thiếu nước

0
Hàng chục ngày qua, nhiều người trồng lúa ở xã Buôn Chóah, H.Krông Nô (Đắk Nông) phải thức trắng đêm để chạy máy bơm nước vào ruộng, mặc dù kế bên là công trình thủy lợi chống hạn trị giá gần 200 tỉ đồng.
Anh hùng Lao động Thái Phụng Nê /// Ảnh: VGP

Hài hòa giữa phát điện, chống lũ và chống hạn

1
Với các công trình thủy điện, cần hài hòa giữa phát điện, chống lũ và chống hạn, quy trình vận hành liên hồ chứa hay đơn hồ được nghiên cứu kỹ do các nhà quản lý, các nhà khoa học và các địa phương có liên quan góp ý xây dựng.
Đập nước Cà Tiên ở xã Đoàn Kết (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã cạn, người dân có thể lội bộ qua lòng đập	 /// Ảnh: Đức Nhật

Bắc Tây nguyên vào mùa hạn

0
Tình trạng hạn hán đang diễn ra ở Bắc Tây nguyên khiến hàng chục ngàn héc ta cây trồng có nguy cơ thiếu nước tưới, còn người dân thì chật vật đi tìm nguồn nước sinh hoạt.
Cần khẩn cấp trữ nước để phục vụ sinh hoạt và sản xuất ở vùng ĐBSCL	 /// Ảnh: Công Hân

Khẩn cấp trữ 'lũ' cho ĐBSCL

0
Trữ 'lũ', hay nói đúng hơn là trữ nước, để đẩy mặn, chống hạn trong mùa khô và phát triển bền vững vùng ĐBSCL là việc cần thiết và hết sức cấp bách hiện nay.
Khu đất trước đây của xã Cam Thanh (H.Cam Lộ) là đồng hoang thì nay đã thành vùng trồng cỏ thâm canh để nuôi bò  /// Nguyễn Phúc

Tìm cây chống hạn cho đất miền Trung

1
Ngành chức năng và nông dân Quảng Trị đang nỗ lực tìm loại cây, mô hình chuyển đổi sản xuất, thích ứng hơn với những vùng đất “khát”.
Đề nghị thủy điện điều tiết nước chống hạn vùng hạ du

Đề nghị thủy điện điều tiết nước chống hạn vùng hạ du

0
Ngày 21.6, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có văn bản đề nghị Bộ Công thương chỉ đạo Tập đoàn dầu khí yêu cầu Công ty CP thủy điện Đakđrinh điều chỉnh kế hoạch sản xuất, bảo trì, bảo dưỡng Nhà máy thủy điện Đakđrinh sau ngày 20.8.2015 để đảm bảo điều tiết, cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp ở vùng hạ du.