chong lai nga

Hai chiếc F-22 Raptor của Không quân Mỹ tại căn cứ ở Siauliai, Lithuania /// Reuters

Nga và NATO vờn nhau ở Baltic

0
Lãnh đạo quân sự của NATO, tướng Mỹ Curtis Scaparrotti đã tuyên bố NATO phải luôn sẵn sàng để khi cần là có thể chiến đấu chống lại Nga “ngay trong đêm nay”.
Lệnh cấm vận của Phương Tây sẽ khiến người Nga đối mặt với tình trạng thiếu hụt thực phẩm vào mùa đông này, theo RIA Novosti - Ảnh: AFP

Phương Tây gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng

3
Reuters trích dẫn một nguồn tin ngoại giao cao cấp của EU cho biết, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Thổ Nhĩ Kỳ, các lãnh đạo phương Tây đã đồng ý gia hạn lệnh trừng phạt chống lại Nga thêm 6 tháng, đến tháng 7. 2016.
Nga sẽ dùng vũ khí hạt nhân đáp trả hành động chống lại Nga

Nga sẽ dùng vũ khí hạt nhân đáp trả hành động chống lại Nga

0
(Tin Nóng) Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký ban hành Học thuyết quân sự mới của Liên bang Nga, theo đó Nga sẽ dùng vũ khí hạt nhân chống lại các hành động tấn công Nga và các đồng minh bằng vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí thông thường, theo RIA Novosti ngày 26.12.2014.
Mỹ, EU trừng phạt, Nga tìm đối tác ở vịnh Ba Tư

Mỹ, EU trừng phạt, Nga tìm đối tác ở vịnh Ba Tư

2
(TNO) Các biện pháp trừng phạt mà Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt nhằm chống lại Nga sẽ có lợi cho sự phát triển quan hệ hợp tác của Moscow với các quốc gia vùng vịnh Ba Tư, theo Bộ trưởng Công nghiệp và Thương Mại Nga.
Thơ Thanh Thảo “Chống lại ngày quên lãng”

Thơ Thanh Thảo “Chống lại ngày quên lãng”

0
Ở một đất nước chìm đắm quá lâu trong quá khứ đau buồn như Việt Nam, thì tương lai xán lạn hứa hẹn một sự giải thoát khỏi lịch sử đầy những biến cố của nó. Nhưng đây là sự giải thoát chứa đựng cả nguy cơ quên lãng không chỉ niềm tự hào và quá khứ oai hùng mà còn cả những truyền thống, những giá trị mà vì chúng đất nước đã phải đấu tranh. Đó chính là lý do khiến tác phẩm của Thanh Thảo trở thành bất tử. Đây là những tác phẩm sâu sắc và tinh tế về ký ức, về việc phục hồi những sự kiện đáng nhớ của đất nước.
Căng thẳng chính trị Nga - Georgia

Căng thẳng chính trị Nga - Georgia

0
Căng thẳng xung quanh vụ máy bay Nga bị cáo buộc bắn tên lửa xuống lãnh thổ Georgia đã trở nên nặng nề hơn bao giờ hết. Trong khi Nga bác bỏ lời cáo buộc thì các đồng minh của Georgia liên tiếp đưa ra báo cáo chống lại Nga.