Chống viêm loét dạ dày bằng trà đen

21/12/2014 18:02 GMT+7

(TNO) Các nhà khoa học Ấn Độ phát hiện trà đen với đặc tính tăng khả năng miễn dịch có thể giúp phòng ngừa và giảm thiểu các tác động của viêm loét dạ dày do uống nhiều rượu bia.

(TNO) Các nhà khoa học Ấn Độ phát hiện trà đen với đặc tính tăng khả năng miễn dịch có thể giúp phòng ngừa và giảm thiểu các tác động của viêm loét dạ dày do uống nhiều rượu bia.

Trà đen có công dụng ngừa viêm loét dạ dày - Ảnh: Shutterstock
Uống quá nhiều rượu bia có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, dẫn tới tình trạng viêm sưng. Chính tình trạng viêm sưng này sẽ làm tăng nguy cơ bị lở loét dạ dày.
Uống quá nhiều rượu bia còn cản trở khả năng chữa lành vết loét của cơ thể.
“Chúng tôi thấy rằng chiết xuất từ trà đen tham gia vào các hoạt động chống loét và giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của nó”, hãng tin ANI (Ấn Độ) dẫn lời nhà khoa học Anirban Roy thuộc Viện Sinh Hóa học Ấn Độ cho biết.
Ông nói thêm: “Ngoài ra, chiết xuất từ trà đen còn giúp phục hồi các tế bào chống những tác hại do lạm dụng rượu bia gây ra”.
Một điểm đáng chú ý khác của cuộc nghiên cứu trên là các chuyên gia phát hiện rằng việc thêm a xít citric (có trong chanh, cam, quýt…) vào chiết xuất từ trà đen giúp quá trình chống lở loét trở nên hiệu quả hơn so với chỉ có mỗi chiết xuất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.