Chrome cho Android 'lên đời' 64 bit

0 Thanh Niên Online

Trong nhiều năm, trình duyệt Google Chrome dành cho Android vẫn duy trì 32 bit mặc dù kiến trúc 64 bit đã được hỗ trợ trên Android từ lâu. Cuối cùng, Google đã thực sự mang Chrome 64 bit đến.

Chrome cho Android đã 'lên đời' 64 bit /// Ảnh chụp màn hình
Chrome cho Android đã 'lên đời' 64 bit
Ảnh chụp màn hình

Theo Gizchina, tin vui là các phiên bản thử nghiệm gần đây nhất của Chrome 85 và Chrome Canary 86 đã trở thành 64 bit. Theo đó, các điện thoại thông minh chạy Android 10 trở lên sẽ tự động nhận phiên bản trình duyệt 64 bit này.

Lần đầu tiên hỗ trợ kiến trúc 64 bit xuất hiện trên hệ điều hành Android là vào tháng 11.2014 với sự ra mắt của Android 5.0 Lollipop. Kể từ đó, ngày càng có nhiều SoC 64 bit được phát hành và hiện nay hầu như tất cả thiết bị Android đều có khả năng chạy phần mềm 64 bit.

Theo thống kê cho tháng 4.2020, mới chỉ có 8% thiết bị sử dụng Android 10, tất cả phần còn lại bị kẹt trên các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành. Thế nhưng may mắn là Google gần như chắc chắn sẽ mở rộng hỗ trợ Chrome 64 bit cho các phiên bản Android cũ hơn. Trước đó, quy tắc của Google Play buộc tất cả ứng dụng phải có phiên bản 64 bit trước ngày 1.8.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.