Chủ sạp vải vỡ nợ tiền tỉ

0 Thanh Niên Online

Tính đến ngày 29.4, có 17 tiểu thương ở chợ Bình Định (P.Bình Định, TX.An Nhơn, tỉnh Bình Định) làm đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Nữ (52 tuổi, một chủ sạp vải ở P.Nhơn Hưng, TX.An Nhơn) vay mượn, chiếm đoạt tổng cộng hơn 10,5 tỉ đồng.

Theo các tiểu thương, còn rất nhiều người cho bà Nữ vay tiền nhưng không dám làm đơn tố cáo. Chỉ riêng tại chợ Bình Định, các hộ tiểu thương đã thống kê được hơn 20 người đang cho bà Nữ vay mượn với số tiền hơn 20 tỉ đồng.

Theo các tiểu thương ở chợ Bình Định, bà Nữ bắt đầu vay tiền của họ từ giữa năm 2011 đến nay. Hằng ngày, tiếp xúc với các tiểu thương, bà Nữ thường tâm sự chuyện mình hùn tiền với người khác kinh doanh ô tô vận tải, mở xưởng may, mua đất tại TP.HCM.

Từ đó, bà Nữ bắt đầu vay mượn tiền của những tiểu thương có sạp hàng gần với mình và trả lãi suất 2,5%/tháng. Bà Nữ thường cho các tiểu thương xem sổ đỏ các lô đất do vợ chồng bà đứng tên tại TP.HCM. Khi mới vay tiền, bà Nữ trả lãi suất hằng tháng rất sòng phẳng nhưng đến tháng 2.2012 thì ngừng hẳn. Hiện tài sản của bà Nữ chỉ còn 1 lô đất trị giá 229 triệu đồng, một ngôi nhà trị giá 1 tỉ đồng (đã thế chấp ngân hàng) và 1 ô tô trị giá 400 triệu đồng (đã giao người khác để trừ nợ) nên khả năng trả hết nợ là rất khó.

Nguồn tin từ Công an TX.An Nhơn cho biết hiện bà Nữ đã trở về địa phương và đang hợp tác với cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Hoàng Trọng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm