Chủ sở hữu Chelsea muốn mua các CLB ‘trung chuyển’ trên khắp châu Âu đấu Man City

0 Thanh Niên Online

Chelsea muốn thiết lập một mạng lưới các CLB ‘trung chuyển’ ở châu Âu để đối đầu với nhà vô địch Anh Man City.

Theo tờ The Sun, chủ sở hữu mới của Chelsea tiếp tục xem xét việc cải tạo toàn bộ cấu trúc đội chủ sân Stamford Bridge, trong đó bao gồm cả việc phát triển các cầu thủ trẻ. Ông chủ Todd Boehly và ban lãnh đạo “The Blues” đã nghiên cứu các mô hình kinh doanh của các đội khác.

Chủ sở hữu Chelsea muốn mua các CLB ‘trung chuyển’ trên khắp châu Âu đấu Man City - ảnh 1

Ông chủ Chelsea, Todd Boehly (phải) muốn sao chép mô hình của Man City

THE SUN

Một lĩnh vực mà họ có thể nhìn thấy cơ hội để cải thiện là bằng cách truyền bá các xúc tiến phát triển và tuyển trạch của Chelsea trên khắp châu Âu và cuối cùng là xa hơn nữa. Kế hoạch trung và dài hạn là Chelsea mua cổ phần ở các đội bóng châu lục với mục tiêu trở thành CLB 'trung chuyển' cho “The Blues”. Từ đó, Chelsea sẽ chọn những tài năng trẻ xuất sắc nhất từ ​​nước ngoài hoặc những cầu thủ mới nổi thông qua học viện và chuyển họ đến công ty con của đội để thử nghiệm kỹ năng.

Graham Potter cần làm gì khi tiếp quản “ghế nóng” tại Chelsea?

Nhà vô địch Anh Man City đang dẫn đầu về điều này khi City Football Group đã đầu tư vào các CLB khác nhau trên toàn cầu. Ở châu Âu, tập đoàn sở hữu CLB Man City có các liên kết với Troyes ở Pháp, Lommel SK (Bỉ), Girona (Tây Ban Nha) và Palermo của Ý.

Chủ sở hữu Chelsea muốn mua các CLB ‘trung chuyển’ trên khắp châu Âu đấu Man City - ảnh 2

Man City có một mạng lưới liên kết các CLB trên khắp thế giới

THE SUN

Ở những nơi khác, họ có mối quan hệ với Melbourne FC ở Úc, Montevideo City (Uruguay), Yokohama Marinos ở J-League (Nhật Bản) và New York City FC (Mỹ).

Ông Boehly rất muốn sao chép Man City và cải thiện nó như một phần trong tầm nhìn dài hạn của mình để biến Chelsea trở thành một thương hiệu lớn toàn cầu. Họ đã được liên kết với một động thái mời cựu giám đốc thể thao của Liverpool , Michael Edwards. Boehly muốn có một người mới để hỗ trợ việc ký hợp đồng và phát triển hệ thống tuyển trạch của CLB và hy vọng sẽ hoàn tất điều này trước khi World Cup 2022 khởi tranh vào tháng 11. Tân HLV Graham Potter của Chelsea cũng được cho sẽ hoàn toàn hỗ trợ trong quá trình này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm