Chủ sở hữu Man City mua câu lạc bộ bóng đá thứ 9

0 Thanh Niên Online

Chủ sở hữu của Manchester City, Tập đoàn Abu Dhabi United dưới quyền của Sheikh Mansour vừa công bố đạt thỏa thuận để mua câu lạc bộ Lommel SK trên các kênh truyền thông của họ. Không có con số chính xác về giá trị đội bóng nhưng theo BBC, trước mắt Lommel SK sẽ được xóa khoản nợ 1,75 triệu bảng. Lommel SK đứng thứ sáu giải hạng hai của Bỉ khi mùa giải phải kết thúc vì đại dịch Covid-19.

Như vậy tính đến thời điểm này, Sheikh Mansour sở hữu đến 9 câu lạc bộ của 9 nền bóng đá danh tiếng toàn thế giới gồm: Manchester City (Anh), New York City (Mỹ), Melbourne City (Úc), Yokohama F Marinos (Nhật), Montevideo City Torque (Uruguay), Girona (Tây Ban Nha), Sichuan Jiuniu (Trung Quốc) và Mumbai City (Ấn Độ). Trong tương lai, Lommel SK dễ trở thành một câu lạc bộ trung chuyển cho Manchester City trong các vấn đề liên quan đến chuyển nhượng.
Rõ ràng, các thương vụ này cho thấy hướng của tập đoàn này nhắm vào các nền bóng đá đang phát triển mạnh như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ.
Trên trang web chính thức của Manchester City, Giám đốc điều hành Ferran Soriano viết: "Chúng tôi rất vui mừng chào đón Lommel SK. Khoản đầu tư này là một phần trong chiến lược dài hạn của chúng tôi hướng đến các quốc gia có nền bóng đá mạnh, chuộng bóng đá đẹp và phát triển tài năng trẻ. Chúng tôi bị thu hút bởi văn hóa, cơ sở đào tạo và chú trọng phát triển bóng đá trẻ của Lommel.
Chủ sở hữu Man City mua câu lạc bộ bóng đá thứ 9 - ảnh 1

Lommel SK trở thành "anh em" với Manchester City

AFP

Đầu năm nay, giới truyền thông rộ tin Tập đoàn Abu Dhabi United muốn mua câu lạc bộ đang chơi ở Ligue 2 của Pháp là AS Nancy. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán phải tạm ngưng sau khi Covid-19 bùng phát dữ dội.
"Tôi rất lo, vụ chuyển nhượng đáng lẽ được thực hiện vào ngày 31.3, tôi đã thông báo cho các cổ đông. Tuy nhiên đại dịch bùng phát, chúng tôi phải cách ly xã hội từ ngày 16.3 và các cuộc đàm phán phải tạm dừng. Điều đó không có nghĩa là họ bỏ cuộc. Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn lực, mọi phương án để giúp câu lạc bộ hoạt động trở lại", Chủ tịch AS Nancy Jacques Rousselot chia sẻ.
Trong khi đó, tập đoàn này thông báo trên trang web của mình: "Chúng tôi vẫn muốn có AS Nancy nhưng đành phải tạm hoãn tất cả với đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không thay đổi mục tiêu".
Nếu mua thành công AS Nancy, Tập đoàn Abu Dhabi United sẽ sở hữu 10 đội bóng đá của 10 nền bóng đá khác nhau. Không  biết vì sao, họ vẫn chưa "thò tay" vào Bundesliga (Đức) và Serie A (Ý).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm