Chủ tịch Đà Nẵng lắc đầu trước cát sê khủng của Mỹ Tâm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 9.4 tại cuộc họp chuẩn bị Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) 2013, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đã yêu cầu Công ty Sơn Lâm (đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật chính trong 2 đêm 29 và 30.4 diễn ra DIFC) không mời Mỹ Tâm biểu diễn bởi mức giá hơn 110 triệu đồng/bài là không chấp nhận được.

Chủ tịch Đà Nẵng lắc đầu trước cát sê khủng của Mỹ Tâm

(TNO) Sáng 9.4, tại cuộc họp chuẩn bị Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) 2013, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đã yêu cầu Công ty Sơn Lâm (đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật chính trong 2 đêm 29 và 30.4 diễn ra DIFC) không mời Mỹ Tâm biểu diễn bởi mức giá cát sê hơn 100 triệu đồng/bài là không chấp nhận được.

Ông Văn Hữu Chiến cho biết, từ nay đến DIFC 2013 chỉ còn khoảng 20 ngày nhưng công tác chuẩn bị chương trình nghệ thuật của Nhà hát Trưng Vương (chương trình trước giờ khai mạc) và Công ty Sơn Lâm (chương trình chính thức) rất chủ quan.

Trong đó, mức giá Công ty Sơn Lâm đưa ra để mời Mỹ Tâm hát một bài duy nhất tại DIFC 2013 là hơn 110 triệu đồng, tuy nhiên đây là số ông Văn Hữu Chiến làm tròn chứ khi báo giá công ty lại không báo bằng tiền Việt, mà tính bằng đô la, tức là 5.500 USD tiền trả cho Mỹ Tâm, còn 10% tiền thuế UBND TP.Đà Nẵng phải trả thêm cho công ty để thanh toán.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP.Đà Nẵng báo cáo, ngoài Mỹ Tâm, Công ty Sơn Lâm còn đề nghị mời Ngọc Anh, Lưu Hương Giang (hai ca sĩ lần đầu biểu diễn tại DIFC), Kasim Hoàng Vũ, Bùi Anh Tuấn và đặc biệt là hai ca sĩ quốc tế của Mỹ và Nga để biểu diễn tiết mục giới thiệu đội pháo hoa dự thi của quốc gia mình.

Tuy nhiên, ông Văn Hữu Chiến lại cho rằng mức giá Công ty Sơn Lâm đưa cho Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn cũng không phù hợp, đồng thời ông Chiến cũng yêu cầu tính toán lại phương án mời ca sĩ quốc tế bởi hiện nay kinh phí vận động tài trợ cho DIFC 2013 thấp hơn các năm trước.

Bà Nguyễn Lê Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nghệ thuật Việt, đơn vị vận động tài trợ DIFC 2013 cho biết, hiện chỉ mới có 55 đơn vị cam kết tài trợ cho DIFC 2013 với gần 26 tỉ đồng, trong đó có gần 8,5 tỉ đồng là giá trị tài trợ sản phẩm - dịch vụ và gần 17,5 tỉ tài trợ tiền mặt nhưng hiện nay đa số các nhà tài trợ chưa chuyển tiền.

Chủ tịch Đà Nẵng lắc đầu trước cát sê khủng của Mỹ Tâm - ảnh 1

Ông Văn Hữu Chiến cho biết thêm, DIFC 2012 tốn chi phí khoảng 41 tỉ đồng, trong khi hiện nay chỉ mới vận động tài trợ được hơn 50%, hoàn cảnh rất khó khăn nên phải hết sức tiết kiệm dù vẫn phải đảm bảo quy mô Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế như đã đề ra.

Theo ông Văn Hữu Chiến, nói thì nghe mâu thuẫn nhưng nếu cố gắng quyết tâm, tâm huyết thì vẫn làm được, trong đó các đơn vị phải phát huy nội lực, chứ cứ căn cứ vào trượt giá để đề xuất kinh phí năm sau cao hơn năm trước là không được.

Trong khi đó, Sở VH-TT-DL TP.Đà Nẵng đã thống nhất kinh phí cho các hạng mục âm thanh, ánh sáng, màn hình và chương trình nghệ thuật do Công ty Sơn Lâm thực hiện trong hai đêm 29 và 30.4 diễn ra DIFC 2013 là hơn 4,7 tỉ đồng, tăng 431 triệu đồng so với DIFC 2012 (do tăng thiết bị âm thanh sân khấu 200 triệu đồng và tăng tiền lương cơ bản, nhuận bút sáng tác, phí vận chuyển 231 triệu đồng).

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cũng yêu cầu Công ty Sơn Lâm tính toán lại, giảm kinh phí chương trình từ 4,7 tỉ đồng xuống còn 3,7 tỉ đồng và báo cáo để UBND TP.Đà Nẵng xem xét.

Đồng thời, ông Văn Hữu Chiến yêu cầu đối với chương trình ca nhạc trước giờ khai mạc DIFC, Nhà hát Trưng Vương không nên đưa nguyên chương trình toàn bộ những bài hát về Đà Nẵng, mà có sự đan xen để phong phú chương trình.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Đà Nẵng còn lưu ý Công ty Sơn Lâm cải thiện độ rõ nét của màn hình, giảm bớt kinh phí nên phải hướng chương trình vào trọng tâm và có sự điều chỉnh theo yêu cầu thành phố.

Thanh Niên Online đã tích cực liên lạc với số điện thoại cá nhân của Mỹ Tâm cũng như người quản lý của cô nhưng vẫn chưa kết nối được. Thông tin mới nhất của vụ việc sẽ được Thanh Niên Online phản ánh đến bạn đọc.

Bài, ảnh: Nguyễn Tú

>> Mỹ Tâm gửi tâm thư thanh minh vụ "hét cát sê 6.000 USD"
>> Mỹ Tâm, Phương Thanh "đốt cháy" sân khấu "m nhạc và bước nhảy
>> Mỹ Tâm thăm nghệ sĩ neo đơn
>> Mỹ Tâm trải lòng về tình yêu
>> Mỹ Tâm phá kỷ lục của chính mình
>> Vietnam Idol 2012: Mỹ Tâm tiếc nuối khi phải loại Anh Quân
>> Thí sinh Vietnam Idol chê Mỹ Tâm, khen Quang Dũng
>> Mỹ Tâm: Hãy cảnh giác trước những cơ hội quá dễ dàng 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng nhà mồ hiện đại

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng nhà mồ hiện đại

Như đã nói, tượng mồ chủ yếu bà con tạc/đẽo những gì thân quen với cuộc sống của họ, với người chết. Hình ảnh thường gặp là người đàn bà ôm mặt, đàn bà chửa, đàn ông đánh trống, các bộ phận sinh dục, thảng hoặc là tư thế làm tình, chim, khỉ... trong tâm thế buồn, rất buồn...

Về làng để giữ các làng nghề

Về làng để giữ các làng nghề

Không dừng lại ở trải nghiệm khám phá ký ức, tuổi thơ, tìm hiểu văn hóa làng nghề, dự án Về làng của Ngô Quý Đức còn là những chuyến đi mang thông điệp tuyên truyền giáo dục ý thức giới trẻ trong việc bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc.