Chủ tịch Hệ thống trường TH School chào đón khóa HS đầu tiên ở cơ sở Vinh

0

Ngày hôm nay, các em học sinh đầu tiên của trường TH School cơ sở Vinh đã chính thức khoác lên mình bộ đồng phục mới, tới trường trong tâm thế háo hức và tràn đầy hy vọng.

Giáo dục quốc tế “chào sân” thành Vinh

Là đơn vị giáo dục quốc tế tiên phong đặt chân tới Thành phố Vinh - Nghệ An, TH School đang tạo nên một làn gió mới trong chương trình đào tạo tại khu vực miền Trung. Hướng tới việc truyền cảm hứng cho các em nhằm tạo nên một thế hệ của những nhà lãnh đạo, chương trình học tại TH School cơ sở Vinh hiện đang bám sát mô hình 80 - 20, trong đó 80% thời lượng học sinh theo học chương trình quốc tế Cambridge, và 20% còn lại tập trung vào các môn Việt Nam học được giảng dạy theo phương pháp hiện đại, ngôn ngữ tươi mới giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức toàn diện về lịch sử, văn hóa Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Trong năm học này, TH School cơ sở Vinh chính thức chào đón các em học sinh lớp 9 và lớp 10 theo học chương trình IGCSE. Khi tiếp tục chương trình học kéo dài đến năm lớp 12, các em sẽ nhận tấm bằng Tú tài A-Levels có giá trị trên toàn cầu, có thể tự tin giành nhiều học bổng tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

Chủ tịch Hệ thống trường TH School chào đón khóa HS đầu tiên ở cơ sở Vinh - ảnh 1

Một lớp học mùa đầu tiên của TH School cơ sở Vinh

Những lớp học đầu tiên đã diễn ra thành công ngoài mong đợi. Những tưởng rào cản về ngôn ngữ và bỡ ngỡ ban đầu sẽ thử thách các em, nhưng sự hướng dẫn nhiệt tình của các giáo viên nước ngoài và sự hỗ trợ của các giáo viên Việt Nam đã khiến các em nhanh chóng bắt nhịp với phương pháp học tập của TH School.

Tâm huyết trao quyền lãnh đạo cho thế hệ tương lai

Tiên phong trong việc đưa các chương trình quốc tế đã áp dụng thành công ở hầu hết các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới mà vẫn tạo ra bản sắc riêng, có sự kết hợp nhuần nhuyễn với văn hóa dân tộc, trong những năm gần đây, TH School đã tạo dựng những thế hệ học sinh đầu tiên chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Bắt đầu với hai cơ sở tại Hà Nội, Chủ tịch Hệ thống trường TH School - bà Thái Hương mong muốn lan tỏa rộng hơn triết lý về một nền giáo dục toàn diện tới toàn bộ học sinh trên mảnh đất hình chữ S mà ở đó, mỗi cá nhân được phát triển về cả tâm - thân - trí, dành trọn vẹn cho con trẻ những điều tốt đẹp nhất mà không phải đi mưu cầu nền giáo dục chất lượng ở phương xa, không phải chia sẻ tuổi thơ và tình yêu tại những mảnh đất xa lạ. Chính vì vậy, Nghệ An đã được lựa chọn làm điểm đến tiếp theo của hành trình dài hơi này. Với mong muốn tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển thế hệ nhân tài tương lai cho đất nước, Chủ tịch Hệ thống trường TH School - bà Thái Hương đã trao những suất học bổng “Phát triển nhân tài xứ Nghệ”, trị giá lên đến 100% học phí cho các em.

Chủ tịch Hệ thống trường TH School chào đón khóa HS đầu tiên ở cơ sở Vinh - ảnh 2

Chủ tịch Hệ thống TH School - bà Thái Hương tặng hoa cho các học sinh đầu tiên của TH School cơ sở Vinh

Không chỉ vậy, sự xuất hiện của bà Thái Hương trong ngày đầu tiên đi học để gặp mặt, chia sẻ, dặn dò và tặng quà khiến cho học sinh và phụ huynh không khỏi bất ngờ. Chủ tịch Hệ thống TH School mong muốn các em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, khi có thể tiếp cận các chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Quan trọng hơn, các em có thể “Ăn cơm nhà, Học gần nhà, Nhận bằng quốc tế”; phát huy lợi thế bản thân trong môi trường sống ổn định với tình cảm gia đình mà không lãng phí bất cứ khoảng thời gian quý báu nào của lứa tuổi vàng.

Chủ tịch Hệ thống trường TH School chào đón khóa HS đầu tiên ở cơ sở Vinh - ảnh 3

Bà Thái Hương cũng bày tỏ tin tưởng về môi trường giáo dục đẳng cấp hội tụ đầy đủ “Tư duy toàn cầu” và “Tự hào Việt Nam”, mở lối thành công cho một hành trình giáo dục tiên tiến trải dài trên phạm vi toàn quốc

Từ những cảm xúc vui mừng, phấn chấn vì sự bất ngờ này, các vị phụ huynh càng yên tâm hơn khi đã cho con học tập tại TH School. Chị Hảo, phụ huynh em Duy Khang, học sinh lớp 9, vô cùng xúc động và bày tỏ sự biết ơn đối với bà Thái Hương: “Con trai tôi đã nỗ lực để giành được học bổng tại TH School, và tôi đặc biệt gửi lời cảm ơn tới Madam Thái Hương, với tấm lòng của một người mẹ, của một người con xứ Nghệ, đã mang chương trình giáo dục Cambridge về chính quê hương của mình để các con có cơ hội được “ăn cơm nhà, nhận bằng quốc tế”.

Chủ tịch Hệ thống trường TH School chào đón khóa HS đầu tiên ở cơ sở Vinh - ảnh 4

Rung chuông chào đón năm học mới. Đây là nghi thức truyền thống của TH School. Mỗi học sinh TH School khi bước vào trường, đều được phát một chiếc chuông nhỏ, và chiếc chuông ấy sẽ theo các em suốt cả quá trình học

Với tầm nhìn vì một Việt Nam hùng cường, TH School cơ sở Vinh sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực vàng chuẩn quốc tế tại Nghệ An nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Ở đó, mỗi em học sinh đều được phát triển toàn diện từ thể lực, trí tuệ đến tâm hồn. Các em sẽ sở hữu đầy đủ phẩm hạnh là sự tận tâm, lòng biết ơn, nhân văn, biết trân trọng những giá trị của Việt Nam, và sở hữu tư duy toàn cầu. Giá trị cốt lõi nhất mà TH School mang đến cho các em học sinh tại Vinh chính là một môi trường học tập trân trọng hạnh phúc đích thực, để các em thỏa sức thực hiện những khát khao và mơ ước của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm