Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: TP.HCM đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

TP.HCM đã xử phạt 4.360 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết địa phương đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 /// Ảnh: Sỹ Đông
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết địa phương đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19
Ảnh: Sỹ Đông

Chiều 13.4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến với Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM cho biết TP.HCM đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Cụ thể, tính đến nay, TP.HCM có 54 ca nhiễm Covid-19, trong đó điều trị khỏi bệnh 40 trường hợp, còn 14 trường hợp đang điều trị. Đặc biệt từ ngày 1.4, khi triển khai cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ thì TP.HCM có 10 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới.

Đối với khu cách ly tập trung có tổng số 12.000 trường hợp, thì đã có 11.760 trường hợp hết thời gian cách ly và đến nay chỉ còn 240 trường hợp đang cách ly. Đây là những trường hợp tiếp xúc gần ca mắc bệnh Covid-19 phát hiện sau cùng tại TP.HCM.

Sáng 13.4, Việt Nam có 262 bệnh nhân Covid-19

Không lơi lỏng cách ly xã hội

Để tiếp tục việc phòng chống dịch theo tinh thần Thủ tướng chính phủ, theo ông Nguyễn Thành Phong, từ ngày 10.4 đến nay, TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tập trung, như: Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, TP.HCM luôn cảnh giác cao và không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được. Tổ chức chấn chỉnh việc lơi lỏng cách ly xã hội, trong đó yêu cầu người đứng đầu và đội ngũ cán bộ công chức viên chức phải nêu gương thực hiện; xử lý nghiêm đối với trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Từ ngày 28.3 đến nay, TP.HCM xử phạt 4.360 trường hợp vi phạm; đẩy mạnh công tác dự phòng, tổ chức phòng dịch tại các công ty tại khu công nghệ cao, khu chế xuất, khu công nghiệp...

Ngoài ra, theo Chủ tịch UBND TP.HCM, từ ngày 5.4 đến nay, TP.HCM tăng cường kiểm tra giám sát tại 62 chốt trạm kiểm dịch trên địa bàn, đã kiểm tra 182.000 xe ô tô, xe gắn máy, 299.000 người trong đó có 913 người nước ngoài, phát hiện 305 người có thân nhiệt cao và có 2 người nghi nhiễm đưa đi cách ly.

Đồng thời, TP.HCM tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho công nhân lưu trú tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, lấy mẫu xét nghiệm cho 1.295 công nhân lưu trú tại khu chế xuất Tân Thuận, kết quả 411 trường hợp âm tính; 884 trường hợp đang chờ kết quả; đẩy mạnh kiểm tra giám sát bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch và chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm tại doanh nghiệp.

Tính đến nay, đã có 1.663 doanh nghiệp thực hiện tự đánh giá theo bộ chỉ số tự đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 do TP.HCM ban hành.

Công nhân tại TP.HCM được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 như thế nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm