Chủ tịch nước đến Habana, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cuba

0 Thanh Niên

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Habana, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cuba.

Ông Salvador Valdes Mesa đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Jose Marti Habana  ///  TTXVN
Ông Salvador Valdes Mesa đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Jose Marti Habana
TTXVN

Lúc 9 giờ 42 ngày 18.9 theo giờ địa phương (20 giờ 42 ngày 18.9 theo giờ Việt Nam), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam (VN) đã đến sân bay quốc tế Jose Marti Habana, bắt đầu chương trình chuyến thăm chính thức Cuba (từ ngày 18 - 20.9).

Đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao VN tại sân bay, về phía Cuba có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch nước Salvador Valdes Mesa cùng một số lãnh đạo Bộ Ngoại giao Cuba. Về phía VN, có Đại sứ VN tại Cuba Lê Thanh Tùng; một số cán bộ đại sứ quán và đại diện cộng đồng VN tại Cuba.

Theo chương trình chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz Canel Bermudez; Hội kiến Thủ tướng Manuel Marero Cruz; Hội kiến Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo.

Dự kiến trong chương trình chuyến thăm, hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác giữa hai nước, trong đó có kế hoạch hành động chương trình nghị sự kinh tế trung hạn; các thỏa thuận hợp tác tư pháp, y tế, thủy sản, nông nghiệp, an ninh mạng; một số thỏa thuận hợp tác của doanh nghiệp về năng lượng sạch, xây dựng khách sạn.

Chủ tịch nước cũng sẽ có các cuộc tiếp Phó chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - VN và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước; thăm đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người VN tại Cuba, thăm Trung tâm nghiên cứu di truyền - công nghệ sinh học CIGB...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Song hành sự bùng nổ của mạng xã hội và những nền tảng truyền thông xuyên biên giới như Facebook, YouTube, TikTok… thì không ít nghệ sĩ, những người có ảnh hưởng trong một số lĩnh vực nhất định đã thực hiện nhiều clip quảng cáo có nội dung quá lố, đặc biệt liên quan vấn đề sức khỏe.

Đòi nợ sao cho đúng luật?

Đòi nợ sao cho đúng luật?

Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động 'tín dụng đen' trên địa bàn TP.HCM có chiều hướng diễn biến phức tạp, nhất là thời điểm cuối năm.