Chủ tịch nước gửi thư nhân ngày khai trường

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa gửi thư tới ngành giáo dục (GD) nhân dịp khai giảng năm học mới 2012-2013.

Bức thư có đoạn viết: “Tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả của ngành GD, nhất là của đội ngũ các thầy, cô giáo tâm huyết, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”, các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập”.

Chủ tịch nước căn dặn: Năm học 2012-2013 có ý nghĩa quan trọng, là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Chiến lược phát triển GD 2011-2020. Ngành GD cần tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý GD, phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý GD, nâng cao chất lượng GD toàn diện; xây dựng môi trường GD lành mạnh; kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và xã hội; đẩy mạnh xã hội hóa, huy động sự tham gia của toàn xã hội chăm lo phát triển GD, nhất là GD ở vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện bình đẳng về cơ hội học tập và các chính sách xã hội trong GD; tập trung giải quyết một số vấn đề bức xúc như: dạy thêm học thêm không đúng quy định, hiện tượng lạm thu, thiếu trung thực trong thi cử, bạo lực học đường, vi phạm đạo đức nhà giáo...

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng: các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, noi theo tấm gương học giỏi, vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao của khoa học, góp phần phụng sự đất nước và làm rạng danh dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, phối hợp với ngành GD thực hiện tốt chủ trương “phát triển GD và đào tạo là quốc sách hàng đầu”, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuệ Nguyễn

>> Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khai giảng tại Cần Thơ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm