Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục Huế

0 Thanh Niên

Sáng 22.12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2020 tại Tòa Tổng giám mục Huế. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Giáng sinh Đức Tổng giám mục Giáo phận Huế Nguyễn Chí Linh  /// P.N.M
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Giáng sinh Đức Tổng giám mục Giáo phận Huế Nguyễn Chí Linh
P.N.M

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Tòa Tổng giám mục Huế, các linh mục, tu sĩ cùng bà con giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, vui vẻ và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Chủ tịch Quốc hội cho biết năm 2020, Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự nỗ lực quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, Việt Nam đã thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” vừa kiểm soát được dịch bệnh, vừa tăng trưởng kinh tế, xã hội, uy tín của đất nước không ngừng được nâng lên trên trường quốc tế. Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước luôn có sự đóng góp thiết thực của đồng bào Công giáo nói chung trong Giáo hội Công giáo Việt Nam và đồng bào công giáo Tổng giáo phận Huế nói riêng. Các cấp chính quyền ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài... Chủ tịch Quốc hội khẳng định nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tổng giáo phận Huế cũng như các giáo phận khác trong cả nước tiếp tục phát triển để đem lại cuộc sống an lành, không chỉ riêng cho giáo dân, đồng bào Công giáo mà cho nhân dân cả nước...

* Cùng ngày, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đến Tòa Giám mục Đà Lạt và Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tại tỉnh Lâm Đồng, chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2021. Tại những nơi đến thăm, Phó thủ tướng gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến các giám mục, linh mục, chức sắc, cùng các tín đồ và bà con giáo dân tỉnh Lâm Đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trở thành kỷ lục gia siêu trí nhớ nhờ khổ luyện

Trở thành kỷ lục gia siêu trí nhớ nhờ khổ luyện

Ít ai ngờ cô Dương Kim Hằng, nhân vật ghi nhớ và đọc chính xác 100 đoạn hội thoại tiếng Anh thuộc nhiều chủ đề khác nhau, vừa được Tổ chức Kỷ lục VN (VietKings) xác lập kỷ lục Giáo viên đầu tiên nhớ chính xác 100 đoạn hội thoại tiếng Anh vào sáng 26.6, là nhờ... khổ và vất vả khổ luyện.