Chưa chốt phương án xử lý 110 căn biệt thự xây ‘lụi’

0 Thanh Niên Online

110 căn biệt thự xây dựng "lụi" của Công ty Hưng Lộc Phát đến nay đã hết thời hạn buộc phải khắc phục hậu quả nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra được hướng xử lý. 

Dự án xây dựng sai quy định của Công ty Hưng Lộc Phát /// SƠN SƠN
Dự án xây dựng sai quy định của Công ty Hưng Lộc Phát
SƠN SƠN

Ngày 30.7, tại hội nghị trực tuyến về xây dựng đề án tổng thể các giải pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP.HCM, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết đến nay các cơ quan chức năng gồm Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên - Môi trường... vẫn chưa báo cáo UBND thành phố về phương án xử lý đối với 110 căn biệt thự xây “lụi” của Công ty Hưng Lộc Phát. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn bị cơ quan chức năng giám sát, tạm đình chỉ thi công.

Trước đó ngày 20.6, UBND TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố việc xử lý sai phạm của Công ty Hưng Lộc Phát, chủ đầu tư dự án, ông Võ Văn Hoan khẳng định chủ đầu tư có sai phạm khi chưa hoàn thành thủ tục pháp lý về đất đai, cụ thể là chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa có quyết định giao đất nhưng đã triển khai xây dựng. Ông Hoan, cho rằng là một doanh nghiệp lớn và đầu tư dự án chuyên nghiệp thì Hưng Lộc Phát không thể không biết đây là vi phạm. Doanh nghiệp đã cầm đèn chạy trước ô tô, đặt thành phố vào tình thế đã rồi.

Khi đó, UBND thành phố đã chỉ đạo cho tạm dừng dự án 60 ngày để chủ đầu tư chấp hành các quyết định xử phạt và bổ sung các thủ tục pháp lý về đất đai theo quy định. Cùng với đó, thành phố cũng sẽ tiến hành kiểm điểm các đơn vị có liên quan để xảy ra vụ việc. Ông Hoan giao Sở Tài nguyên - Môi trường trong vòng 2 tuần phải đưa ra phương án xử lý sai phạm của Công ty Hưng Lộc Phát.

Trước đó UBND quận 7 đã ban hành quyết định tạm đình chỉ thi công dự án Green Star Sky Garden khi phát hiện dự án này chưa hoàn thành thủ tục pháp lý về đất đai, cụ thể là chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa có quyết định giao đất. Quyết định cũng nêu rõ cho chủ đầu tư 60 ngày để hoàn thành các thủ tục trên. Tuy nhiên đến nay đã qua 60 ngày nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành thủ tục theo quyết định xử phạt của UBND quận 7. 

Được biết, dù chưa được UBND thành phố giao đất, chưa làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất nhưng Công ty Hưng Lộc Phát đã xây 110 căn biệt thự tại dự án Green Star Sky Garden nên bị đình chỉ thi công. Đến nay nhiều dãy nhà biệt thự liên kế cao 4 tầng đã hoàn thành phần thô.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Triển vọng mới cho cây đậu nành Việt Nam

Triển vọng mới cho cây đậu nành Việt Nam

Vinasoy đang sở hữu 1.533 nguồn gen đậu nành quý không biến đổi gen (non-GMO). Từ nguồn gen quý này, Vinasoy đã và đang lai tạo được giống chất lượng, năng suất cao gấp đôi các giống truyền thống. Điều này mở ra cơ hội lớn cho việc khôi phục sản xuất, chủ động nguồn cung trong nước nhất là nguồn cung đậu nành cho việc chế biến thực phẩm.

Cảnh giác với chiêu 'vay nhanh, lãi thấp'

Cảnh giác với chiêu 'vay nhanh, lãi thấp'

Đánh vào tâm lý “vay số tiền lớn, thủ tục nhanh gọn”, các đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đang gia tăng lừa đảo người có nhu cầu vay tiền. Trong bối cảnh tiếp cận vốn tín dụng khó khăn, không ít người đã sập bẫy.