Chưa kịp khai trương vì dịch, chủ quầy bar chuyển qua ‘pha chế online’ trên YouTube

0 Thanh Niên Online

Nguyễn Phú Cường, 28 tuổi, sở hữu một quán bar chưa kịp khai trương đã phải ngừng hoạt động vì dịch. Gạt đi nỗi buồn, chàng trai chuyển qua pha chế online và sản xuất loạt video về cocktail trên YouTube.

Nguyễn Phú Cường, 28 tuổi, chủ một quầy bar chưa kịp khai trương vì dịch Covid-19 tại Q.Bình Tân, TP.HCM mở màn để bắt đầu một clip hướng dẫn pha chế cocktail trên kênh YouTube cá nhân suốt gần 5 tháng giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.

Ngoài kỹ năng pha chế của một bartender chuyên nghiệp, anh Nguyễn Phú Cường còn từng có thời gian dài làm hướng dẫn du lịch cho khách nước ngoài ở Sài Gòn. Bởi vậy, anh chàng sở hữu khả năng nói chuyện lưu loát và đầy lôi cuốn.

Tháng 8.2020, anh Cường trở về Việt Nam trên chuyến bay hồi hương sau 2 năm trải nghiệm và làm bartender ở Úc. Tận dụng không gian tầng thượng của nhà mình, anh Cường đã cùng vợ tự tay xây dựng một quầy bar nhỏ, khi anh vừa là chủ, vừa là người pha chế duy nhất để kể những câu chuyện và trải nghiệm cá nhân.

Chưa kịp khai trương đã phải ngưng hoạt động vì dịch, thế nhưng, suốt 5 tháng qua, anh chàng chưa khi nào hết bận rộn khi quyết định chuyển qua pha chế… online, thực hiện loạt video pha chế cocktail trên YouTube để thích nghi với tình hình mới.

Mỗi video anh Cường đăng trên YouTube có độ dài từ 7-15 phút. Trước khi bắt đầu quay, anh phải mất nhiều công sức tìm nguồn tài liệu về loại cocktail để truyền tải thông tin hữu ích nhất đến người xem của mình.

Đến nay, anh Cường đã đăng tải gần 40 video trên trang YouTube cá nhân. Lượt xem mỗi video tuy chưa quá nhiều vì trước đây kênh từng có thời gian làm các clip về du lịch và khám phá nước Úc. Tuy nhiên, anh chàng kỳ vọng trong thời gian tới, lượt tiếp cận sẽ cải thiện khi nhiều người biết loạt nội dung này hơn.

Chưa kịp khai trương vì dịch, chủ quầy bar chuyển qua ‘pha chế online’ trên YouTube - ảnh 1

Công việc bartender là niềm đam mê của chàng trai này sau khi có một khoảng thời gian làm hướng dẫn viên du lịch

lê nam

Nguyễn Phú Cường - Chủ quầy bar chia sẻ: "Cường chưa kiếm được thu nhập từ YouTube nhưng mà sau này có thể có. Giống như bây giờ là thời gian để mình đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức vào để sau này mình có thể có lợi nhuận để mình trang trải những vấn đề khác. Nhưng hiện tại, tiền để Cường trang trải trong cuộc sống hiện tại thứ nhất là tiền bán shop ở dưới chung với vợ của Cường và thứ hai là tiền mà Cường đã để dành lúc Cường đi làm bên Úc".

Chưa kịp khai trương vì dịch, chủ quầy bar chuyển qua ‘pha chế online’ trên YouTube - ảnh 2

Cường thường dành nhiều thời gian để tìm hiểu về lịch sử món đồ uống trước khi quay video pha chế trên YouTube

lê nam

Sau dự án 365 video trên YouTube về cocktail, Cường mong muốn sẽ mang văn hoá uống rượu, văn hoá cocktail đến gần hơn với các bạn trẻ.

"Khi nhắc tới rượu, nhiều người cảm giác không tốt, lúc nào cũng gắn liền với những hình ảnh xấu nên Cường cùng với những bartender khác mong muốn sẽ xây dựng một hình ảnh tốt hơn cho rượu và cocktail", ông chủ quầy bar nói PV Thanh Niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiệm cà phê "hết rồi con ơi" bán suốt 25 năm ở Sài Gòn

Tiệm cà phê "hết rồi con ơi" bán suốt 25 năm ở Sài Gòn

“Hết rồi con ơi” là câu nói quen thuộc của hai ông bà chủ tiệm cà phê đầu hẻm 499 Bà Hạt (Q.10, TP.HCM). Hỏi ra mới biết, không phải ông chủ không muốn bán cho khách mà do chỉ pha bằng phin suốt 25 năm qua, mỗi lần pha hết cả tiếng đồng hồ, vì không muốn để khách đợi nên 2 ông bà thường nói "hết rồi” và hẹn khách quay lại.