'Chúa nhẫn' thời Liên Xô bất ngờ được 'đào mộ', gây sốt

0 Thanh Niên Online
"Chúa tể những chiếc nhẫn" đang làm nức lòng người hâm mộ ở Nga. Nhưng không phải tác phẩm hoành tráng từng đạt giải Oscar của đạo diễn Peter Jackson mà là một bản phim từ thời Liên Xô, nay bất ngờ tái xuất sau hàng chục năm phủ bụi trong kho lưu trữ.
'Chúa nhẫn' thời Liên Xô bất ngờ được 'đào mộ', gây sốt  - ảnh 1

"Chúa tể những chiếc nhẫn" từ thời Liên Xô đang gây nức lòng người hâm mộ.

sydneynewstoday

Được kênh truyền hình 5TV (Nga) đưa lên YouTube và đạt được hơn 1,5 triệu lượt xem trong chưa đầy 2 tuần.

Có nhan đề tiếng Nga là "Khraniteli " (Người gìn giữ), bộ phim Liên Xô cũng dựa trên tiểu thuyết của nhà văn người Anh J.R.R Tolkien và có ngân sách cực kỳ thấp.
'Chúa nhẫn' thời Liên Xô bất ngờ được 'đào mộ', gây sốt  - ảnh 2

Bộ phim dựa trên tiểu thuyết của nhà văn người Anh J.R.R Tolkien.

CNN

Được phát sóng năm 1991, thời điểm Liên Xô sụp đổ, Khraniteli chính là sự phản ánh chân thực tình hình đất nước lúc bấy giờ.

Nghệ sĩ Nga Irina Nazarova chia sẻ trên BBC rằng: "Trang phục kỳ dị, hóa trang tệ hại, không đạo diễn, không dàn dựng… tất cả những điều đó gợi nhớ lại một đất nước đang bị sụp đổ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 281, Nga-Ukraine lầy lội trong 'vòng xoáy' Bakhmut

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 281, Nga-Ukraine lầy lội trong 'vòng xoáy' Bakhmut

Báo Anh The Guardian ngày 1.12 dẫn báo cáo của quân đội Ukraine nói rằng Nga đã rút một phần lực lượng khỏi các thị trấn dọc theo bờ đông sông Dnipro ở tỉnh Kherson, miền nam Ukraine. Tuy nhiên, báo cáo không nêu chi tiết hoạt động rút quân của Nga, cũng như không nói gì đến khả năng lực lượng Ukraine vượt sông Dnipro để tiến công vào khu vực do Nga kiểm soát hay không.