Chưa thí điểm ăn uống tại chỗ, hầm Thủ Thiêm vẫn đông nghịt khách ngồi lại dịp cuối tuần

0 Thanh Niên Online

Mặc dù TP.HCM chưa chính thức thí điểm ăn uống tại chỗ nhưng rất đông người đã ngồi lại ăn uống tại chỗ tại khu vực quán xá ở nóc hầm Thủ Thiêm những ngày qua.

20 giờ, khu vực công viên Hầm Thủ Thiêm đông nghịt khách. Nhân viên các xe hàng rong chuẩn bị sẵn bạt trải xuống nền, đón hàng chục nhóm khách ngồi ăn tại chỗ.

Các xe cá viên chiên vô cùng đắt khách. Trên các tủ hàng đều còn ít đồ ăn mặc dù vẫn còn sớm. Người bán hàng chiên các loại cá, tôm viên đông lạnh, xúc xích, phô mai que... không kịp.

Chưa thí điểm ăn uống tại chỗ, hầm Thủ Thiêm vẫn đông nghịt khách ngồi lại dịp cuối tuần - ảnh 1

Khách ngồi lại kín khu vực công viên hầm Thủ Thiêm tối 17.10

Nam Thành

Hầu hết các khu vực ăn uống tại chỗ đều của các xe hàng bán thức ăn nhanh, nước uống. Nhân viên thay vì dọn bàn ghế nhựa như ngày thường sẽ chuẩn bị các miếng phông bạt trải xuống nền gạch, có thể phục vụ theo nhóm từ 4 đến vài chục người. Khi uống nước hay mua thực phẩm ở đây sẽ được ngồi bạt miễn phí.

Chưa thí điểm ăn uống tại chỗ, hầm Thủ Thiêm vẫn đông nghịt khách ngồi lại dịp cuối tuần - ảnh 2

Hàng quán kê bàn cho khách ngồi lại

Nam Thành

Sau khi Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết bên lề một cuộc họp mới đây rằng thành phố sẽ thí điểm tổ chức kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ, có thể ở Q.7 hoặc địa bàn an toàn, nhiều hàng quán trên nhiều địa bàn ở TP đã “cầm đèn chạy trước”.

Không chỉ tại khu vực công viên nóc Hầm Thủ Thiêm, phóng viên Báo Thanh Niên cũng ghi nhận tình trạng chung ở một số khu vực như phố ẩm thực ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), một số quán ốc cũng kê bàn ghế cho khách ngồi lại ăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm