Chưa tìm thấy chất độc trong đũa tre, hộp xốp

0 Thanh Niên Online

Ngày 24.4, ông Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, kết quả giám sát hộp xốp, đũa tre, tăm tre lưu thông trên thị trường Hà Nội và Hòa Bình xét nghiệm mới đây do cơ quan này lấy mẫu xét nghiệm chưa phát hiện có các chỉ tiêu hóa chất vượt mức giới hạn quy định.

Ông Lâm Hùng lưu ý, mặc dù giám sát vẫn chưa phát hiện hộp xốp, đũa tre, tăm tre lưu thông trên thị trường Hà Nội và Hòa Bình có các chỉ tiêu hóa chất vượt mức giới hạn quy định nhưng Cục ATTP vẫn đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục giám sát, lấy mẫu các sản phẩm nói trên để đánh giá tồn dư hóa chất độc hại. Ông Lâm Hùng cũng lưu ý, với sản phẩm hộp xốp, dù xét nghiệm các chỉ số cơ bản cho kết quả an toàn nhưng khi sử dụng không nên bảo quản thực phẩm có nhiệt độ trên 70 độ C; không dùng lò vi sóng để làm nóng thức ăn chứa trong hộp xốp vì ở nhiệt độ cao sản phẩm này có thành phần là nhựa PS có thể thôi nhiễm ra thực phẩm, gây tổn hại đến gan.

Nam Sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng hóa phập phồng lo dịch

Hàng hóa phập phồng lo dịch

Các tiểu thương, doanh nghiệp đang đặt kỳ vọng doanh số tăng vào tháng cuối năm sau thời gian khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng biến chủng mới Omicron của SARS-CoV-2 lại đang khiến họ phập phồng lo ngại.

Khuyến mại 'khủng' vẫn khó bán được hàng

Khuyến mại 'khủng' vẫn khó bán được hàng

Chiều tối 2.12, Trung tâm thương mại Vivo City (Q.7, TP.HCM) vắng lặng. Những cửa hàng quần áo, túi xách, giày dép hay mỹ phẩm… đều treo bảng giảm giá nhưng rất vắng khách, thậm chí nhiều cửa hàng không có khách xem hàng.