Chuẩn bị năm học mới, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu báo cáo số trường đang làm cách ly

0 Thanh Niên Online

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các địa phương báo cáo tình hình và số lượng cơ sở giáo dục đang dùng làm điểm cách ly, có kế hoạch bàn giao lại cơ sở để chuẩn bị cho năm học mới.

Nhiều trường học ở TP.HCM hiện đang được dùng phục vụ cho công tác y tế, phòng chống dịch Covid-19 /// Nguyễn Loan
Nhiều trường học ở TP.HCM hiện đang được dùng phục vụ cho công tác y tế, phòng chống dịch Covid-19
Nguyễn Loan

Cụ thể, để có cơ sở chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị phòng giáo dục các quận, huyện và TP.Thủ Đức báo cáo tình hình những cơ sở giáo dục gồm trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT… đang được dùng làm nơi cách ly, điều trị, tiêm vắc xin… phòng chống Covid-19. Phòng giáo dục cần nắm thời gian dự kiến tiến hành bàn giao trả lại các điểm trường và cơ sở vật chất đã được trưng dụng.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cho năm học mới, Sở GD-ĐT cũng đề nghị các phòng giáo dục có kế hoạch, tham mưu cho UBND địa phương tổ chức, sắp xếp lại những điểm cách ly. Các cơ sở giáo dục cần được vệ sinh khử khuẩn, bàn giao lại nguyên trạng (khi có chỉ đạo của thành phố) để sắp xếp, lên kế hoạch cho năm học mới.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM về việc sử dụng cơ sở giáo dục làm nơi cách ly phòng chống dịch, Sở GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị cơ sở giáo dục trong việc trưng dụng trường học làm điểm cách ly, phòng chống dịch.

Hiện hàng trăm trường học ở hầu hết quận huyện vẫn đang được dùng phục vụ cho công tác y tế phòng chống dịch Covid-19. Trong đó nhiều nhất là ở quận Bình Tân với hầu hết trường tiểu học được trưng dụng, TP. Thủ Đức, huyện Bình Chánh…

Chia sẻ trên Báo Thanh Niên trước đó, nhiều nơi cho biết khi TP.HCM có kế hoạch cụ thể về năm học mới, phòng giáo dục sẽ có văn bản gửi UBND địa phương để sắp xếp, bàn giao lại các cơ sở giáo dục đang được trưng dụng. Trong trường hợp nếu học sinh đi học trở lại vào đầu năm học mới, số trường này sẽ được trả lại và phun khử khuẩn vệ sinh sạch sẽ 1 - 2 tuần trước khi bàn giao lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dạy bơi cho học sinh miền núi

Dạy bơi cho học sinh miền núi

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã phối hợp các huyện miền núi Phú Yên xây dựng các công trình bể bơi để dạy cho học sinh các khối tiểu học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng bơi lội cho các em, hạn chế nguy cơ đuối nước.

Giáo dục, nhìn từ chương trình và sách giáo khoa

Giáo dục, nhìn từ chương trình và sách giáo khoa

Những ngày qua, một vấn đề liên quan đến giáo dục nhức nhối nhiều năm nay, được cử tri nhiều tỉnh thành lên tiếng với thái độ đầy tính xây dựng, nhưng không kém phần bức xúc: chất lượng sách giáo khoa.