Sinh viên ngành cơ khí, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM trong một giờ học /// Đào Ngọc Thạch

Vẫn tồn tại cả bằng cử nhân và kỹ sư

4
Theo Nghị định của Chính phủ quy định và hướng dẫn thi hành một số điều của luật ĐH sau khi đã được bổ sung, sửa đổi ký vào ngày 30.12 thì hệ thống văn bằng giáo dục ĐH bao gồm cả bằng cử nhân, kỹ sư…
 /// Ảnh: Đ.N

Thí điểm đào tạo 6 ngành 4.0

0
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố Đề án giáo dục 4.0. Theo đó, năm nay ĐH này sẽ triển khai thí điểm 6 ngành đào tạo trình độ ĐH theo mô hình giáo dục 4.0.
Năm 2018, sẽ có điểm sàn riêng đối với ngành sư phạm

Năm 2018, sẽ có điểm sàn riêng đối với ngành sư phạm

4
* Dừng đào tạo những ngành không đảm bảo chuẩn đầu ra
Chiều 16.8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga và lãnh đạo các cục, vụ liên quan đã họp với hơn 30 trường sư phạm trong cả nước.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Lần đầu tiên VN ban hành khung trình độ quốc gia

0
Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt khung trình độ quốc gia. Theo đó, cấu trúc khung trình độ quốc gia có 8 bậc, kèm theo mỗi bậc là các quy định về chuẩn đầu ra, khối lượng tích lũy học tập, văn bằng tương ứng. 
Giờ học tiếng Anh ở một trường ĐH tại TP.HCM  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Chật vật chuẩn đầu ra tiếng Anh

5
Để đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 theo quy định của Bộ GD-ĐT, nhiều trường ĐH phải 'vật lộn' với việc đào tạo do chuẩn đầu vào sinh viên quá thấp.
Chức danh chưa đủ đánh giá giảng viên

Chức danh chưa đủ đánh giá giảng viên

0
(TNO) Sáng nay 28.5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức hội thảo trực tuyến ba đầu cầu (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM) nhằm lấy ý kiến phản hồi từ người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên. Trong nhiều vấn đề được đưa ra mổ xẻ, đại diện nhiều trường ĐH, CĐ cho rằng khâu trọng yếu là xử lý giảng viên sau khi được đánh giá.
Mời cơ quan sử dụng lao động xây dựng chuẩn đầu ra

Mời cơ quan sử dụng lao động xây dựng chuẩn đầu ra

0
Bộ GD-ĐT có công văn yêu cầu các trường ĐH, CĐ rà soát, đánh giá và bổ sung nội dung chuẩn đầu ra các ngành đào tạo trên cơ sở kết quả thực hiện chuẩn đầu ra mà các trường đã công bố. Trong quá trình này, các trường có thể mời các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động cùng tham gia xây dựng, hoàn thiện nội dung chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo.