Toàn cảnh buổi tọa đàm  /// Ảnh: N.V

Chuẩn cho người trẻ

0
Nếu cho rằng giới trẻ hiện nay lệch lạc về đạo đức hay nói nôm na là đang lệch chuẩn; vậy như thế nào là lệch chuẩn và lấy “chuẩn” nào để luận bàn về điều này?
Cuộc sống hiện đại trôi nhanh nên đôi khi mọi người không chậm lại để nhận ra giá trị của những lời cảm ơn, xin lỗi 	 /// Ảnh: X.P

Cuộc sống vắng dần lời 'xin lỗi', 'cảm ơn'

2
Cuộc sống hiện đại đang dần thiếu đi những lời “cảm ơn”, “xin lỗi”. Để biện minh, một số người trẻ lấy lý do: “cảm ơn thấy... sến”, “đâu nhất thiết phải xin lỗi”...
Trang bị những gì để trẻ thành công?

Trang bị những gì để trẻ thành công?

0
Con trẻ thành tài luôn là ước vọng chính đáng của bậc sinh thành. Tuy nhiên, chẳng hiếm khi xảy ra tình trạng “lệch pha” giữa hai thế hệ bởi cha mẹ thường có xu hướng hướng con đến các hình mẫu thành công mà bản thân họ mong đợi hơn là quan tâm đến khả năng và sở thích thực sự của trẻ. Làm thế nào để cha mẹ biết con trẻ cần gì, muốn gì và sở trường, năng khiếu gì để dạy dỗ phù hợp? Cần trang bị gì để con trẻ vững bước vào đời, thành công trong tương lai là câu hỏi khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi băn khoăn.
Học càng lên cao, đạo đức càng giảm

Học càng lên cao, đạo đức càng giảm

0
Ngày 11.4, tại hội thảo về công tác giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên do Bộ GD-ĐT tổ chức, nhiều đại biểu đã lên tiếng báo động về việc vi phạm các chuẩn mực đạo đức trong học sinh - sinh viên.
Sẽ có bộ chuẩn mực ứng xử của học sinh

Sẽ có bộ chuẩn mực ứng xử của học sinh

0
(TNO) Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội dự kiến sẽ phối hợp xây dựng bộ chuẩn mực ứng xử của học sinh trong trường học và cộng đồng.
/form>