Chửi bới tiếp viên, sử dụng điện thoại, 2 hành khách bị cấm bay

0 Thanh Niên Online

Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành một loạt quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không với các hành khách chửi bới tiếp viên và hành khách khác.

Hành khách đi máy bay (ảnh minh họa)
Hành khách đi máy bay (ảnh minh họa)

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông T.T.T (49 tuổi, hộ khẩu thường trú tại P.Tân Mai, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội) với thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 4.7.2020 đến hết ngày 3.7.2021 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo.

Hành khách T.T.T ngồi ghế số 25A, chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 21.5 đã chửi bới, đe dọa tiếp viên hàng không và hành khách xung quanh. Ông T. còn có lời nói kích động, cổ vũ, ủng hộ hành vi vi phạm của hành khách N. V. H ngồi ghế 34D.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cấm bay với bà B.T.P. C (25 tuổi, hộ khẩu thường trú tại P.Gia Sàng, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) với thời hạn 12 tháng và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính đến ngày 3.1.2022.

Bà B.T.P.C ngồi ghế số 4B, chuyến bay VJ139 Hà Nội - TP.HCM ngày 19.6, đã cố tình sử dụng điện thoại trong khi máy bay đang lăn để chuẩn bị cất cánh.

Dù tiếp viên trưởng chuyến bay đã yêu cầu tắt điện thoại, nhưng bà B.T.P.C không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng.

Bà C. được xác định có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay (to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D và 2E khi được đề nghị chấp hành quy định), bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 38/QĐ-XPVPHC ngày 19.6.2020 của Giám đốc cảng vụ hàng không miền Bắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.