Cán bộ Trường trung cấp Kinh tế - kỹ thuật Hà Nội 1 thuyết phục “khách hàng”  /// Ảnh: Văn Lê

Loạn cấp chứng nhận ngoại ngữ

4
Dù không được phép tổ chức thi và cấp chứng nhận trình độ ngoại ngữ theo khung tham chiếu châu Âu, nhưng nhiều nơi vẫn vô tư chào mời người học tham gia với hứa hẹn tỷ lệ đỗ cao, thậm chí đảm bảo đỗ 100%.
Ảnh minh họa /// Ảnh: TL

Chứng chỉ đã cấp phải đúng với người dự thi

0
Ngày 25.5, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã có văn bản giải đáp thí sinh trong bản tin Điều chỉnh sai sót chứng chỉ ngoại ngữ trong ngày 30.6 trên Báo Thanh Niên số ra ngày 11.5.
Cấp 'chứng chỉ' A1, B1… là sai!

Cấp 'chứng chỉ' A1, B1… là sai!

24
Đơn vị giáo dục nào mà tuyên bố cấp các “chứng chỉ” ngoại ngữ A1, A2, B1... là làm sai vì trong hệ thống chứng chỉ ngoại ngữ hiện nay không có loại này. 
 /// Ảnh: TL

Điều chỉnh sai sót chứng chỉ ngoại ngữ trong ngày 30.6

1
Thanh Niên nhận được phản ánh của Chung Lê Thùy Vân, HS lớp 12KC2, Trường phổ thông Năng khiếu về việc không được xét tiêu chuẩn miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia do giấy chứng nhận TOEFL iBT ghi sai ngày tháng sinh.
Vừa đăng ký miễn thi vừa thi môn tiếng Anh được không ?

Vừa đăng ký miễn thi vừa thi môn tiếng Anh được không ?

1
* Tôi có con đang học lớp 12, hiện cháu đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 7.0. Cháu có thể vừa nộp chứng chỉ này để xét miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh (10 điểm), vừa đăng ký dự thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia để có điểm xét vào ĐH không? (xuannuong7388@gmail.com)
Nhiều trường không xét chứng chỉ ngoại ngữ

Nhiều trường không xét chứng chỉ ngoại ngữ

0
Nhiều trường ĐH lớn ở Hà Nội, TP.HCM sẽ không xét tới các chứng chỉ của môn ngoại ngữ mà yêu cầu thí sinh dự thi môn này để có một mặt bằng chung nhằm thuận lợi trong khâu xét tuyển.
TP.HCM: Thi công chức được dùng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

TP.HCM: Thi công chức được dùng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

0
(TNO) Ngày 13.10, UBND TP.HCM cho biết qua xét đề nghị của Sở Nội vụ về xin ý kiến đối với các trường hợp thí sinh đăng ký dự thi tuyển công chức có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, nhưng thiếu chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia, TP chấp thuận giải quyết cho thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức được nộp một trong các chứng chỉ sau thay thế chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia đối với tiếng Anh.
Chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C… tụt dốc: Tồn tại hay không tồn tại ?

Chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C… tụt dốc: Tồn tại hay không tồn tại ?

8
Nhiều nhà tuyển dụng và quản lý nguồn nhân lực cho rằng đã đến lúc cần “khai tử” hệ thống chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C vì không thực chất, không đáp ứng yêu cầu thực tế và xu hướng phát triển của xã hội. Ngược lại cũng có nhiều ý kiến khẳng định cần duy trì hệ thống chứng chỉ này, nhưng phải có sự điều chỉnh.
Từ chối trình độ cao

Từ chối trình độ cao

0
Nhiều người choáng váng khi đọc tin Sở Nội vụ TP.HCM không chấp nhận các hồ sơ thi công chứcchứng chỉ ngoại ngữ TOEIC hay TOEFL. Có lẽ lãnh đạo TP.HCM cũng ngạc nhiên như nhiều người nên mới yêu cầu Sở này giải trình lý do từ chối.
Trải nghiệm kỳ thi thử chứng chỉ IELTS

Trải nghiệm kỳ thi thử chứng chỉ IELTS

0
(TNO) Trong 2 ngày 19-20.10, tại TP.HCM, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức hội thảo Khám phá bí quyết đạt điểm IELTS cao.