Chứng khoán bật tăng mạnh

0 Thanh Niên Online

Kết thúc phiên giao dịch 25.7, cả hai chỉ số chứng khoán cùng tăng gần 1% sau nhiều phiên giảm mạnh. Sự hồi phục này nhờ “công” của nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng, chứng khoán…

Các nhà đầu tư lạc quan khi chứng khoán hồi phục mạnh /// Ảnh: Ngọc Dương
Các nhà đầu tư lạc quan khi chứng khoán hồi phục mạnh
Ảnh: Ngọc Dương

Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng được 7,53 điểm, tương đương 0,99% và đóng cửa ở mức 767,27 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,88 điểm, tương đương tăng 0,91% và đạt mức 97,81 điểm.

Trong phiên, nhóm CP blue-chips tăng mạnh nhất mà dẫn đầu là CP ngành ngân hàng. Đây cũng là nhóm ngành có nhiều CP có vốn hóa lớn nên có sự ảnh hưởng khá rõ đến thị trường. Có thể kể đến như MBB tăng trần và đóng cửa ở giá 22.100 đồng/CP với hơn 3,5 triệu CP được khớp lệnh thành công. Các CP khác như STB, ACB, SHB, BID… cũng có mức tăng khá và lượng giao dịch lên cao. Bên cạnh đó là sự bứt phá của CP ngành chứng khoán gồm SSI, HCM, VND, MBS… Ngược lại, nhóm CP ngành khai khoáng như PVD lại giảm mạnh.

Thanh khoản thị trường phiên hôm nay duy trì ở mức tương đối cao nhưng đa phần dòng tiền tập trung tại sàn HOSE. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 234 triệu CP và chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị giao dịch đạt gần 4.800 tỉ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp đến trên 1.700 tỉ đồng.

Đặc biệt, phiên này khối ngoại mua ròng đột biến với trị giá 1.375 tỉ đồng trên sàn TP.HCM trong khi bán ròng 14,74 tỉ đồng trên sàn Hà Nội. Giá trị mua ròng mạnh của các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu do giao dịch mua ròng PGD hơn 22 triệu CP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến lược xây dựng những 'đại bàng quốc tịch Việt'

Chiến lược xây dựng những 'đại bàng quốc tịch Việt'

Với mục tiêu “hình thành được một số tập đoàn, doanh nghiệp công nghiệp trong nước có quy mô lớn, đa quốc gia, có năng lực cạnh tranh quốc tế trong các ngành công nghiệp nền tảng, công nghiệp ưu tiên, công nghiệp mũi nhọn”, Nghị quyết 29 đang biến khát vọng tạo ra một thế hệ những “đại bàng quốc tịch Việt” dẫn dắt nền kinh tế thành hiện thực.