Chung tay dựng 30 căn nhà cho người dân

0 Thanh Niên

Ngày 8.11, tại Hòa Bình, Báo Thanh Niên, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã bắt đầu hành trình trao tặng 3 tỉ đồng để xây dựng 30 căn nhà cho người dân là nạn nhân các trận lũ lịch sử trong tháng 10 vừa qua.

Ông Phạm Tuyên, Giám đốc kinh doanh miền Bắc Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk (bìa phải), trao tiền hỗ trợ xây nhà cho người dân /// Ảnh: Ngọc Thắng
Ông Phạm Tuyên, Giám đốc kinh doanh miền Bắc Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk (bìa phải), trao tiền hỗ trợ xây nhà cho người dân
Ảnh: Ngọc Thắng

Tại Trường tiểu học Vĩnh Tiến A, xã Vĩnh Tiến, H.Kim Bôi, Hòa Bình, ông Phạm Tuyên, Giám đốc kinh doanh miền Bắc Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk, cho biết công ty đã đóng góp 3 tỉ đồng, sẽ cùng Báo Thanh Niên và các tỉnh đoàn Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa xây dựng 30 căn nhà kiên cố, mỗi tỉnh 10 căn, trị giá mỗi căn 100 triệu đồng, để tặng những người dân bị sập mất nhà trong cơn bão số 10. 

Ngoài ra, Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk cũng ủng hộ 116.000 hộp sữa, tương đương 1 tỉ đồng cho trẻ em ở những nơi chịu nhiều ảnh hưởng của mưa bão tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Đặc biệt, đi đến đâu, các bác sĩ thuộc Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk còn khám và tư vấn dinh dưỡng, tặng sữa miễn phí cho các em nhỏ.

Phát biểu tại sự kiện khởi động chương trình ở Hòa Bình, nhà báo Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Ủy viên Ban Biên tập, Phó tổng thư ký tòa soạn Báo Thanh Niên, nói: “Thay mặt Báo Thanh Niên, thay mặt các gia đình chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, tôi xin trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk, không chỉ bởi chương trình này mà còn bởi các bạn luôn là người xuất hiện đầu tiên trong các chương trình hỗ trợ cộng đồng của Báo Thanh Niên”.

Sau buổi khởi động, Tỉnh đoàn Hòa Bình sẽ làm tất cả những phần việc còn lại, như thủ tục nhận tiền, thiết kế, xây dựng, hoàn thiện các căn nhà cho 10 gia đình bị thiệt hại tại địa phương.

Ông Bùi Văn Tiến (40 tuổi, ngụ thôn Thao Con, xã Vĩnh Tiến, H.Kim Bôi) cho biết sau khi bị sập nhà (do đất đồi phía sau sạt lở) thì vợ chồng ông và hai đứa con nhỏ, một cháu 3 tuổi, một bé 7 tháng, phải ở nhờ nhà chị gái. Ông nói: “Nếu không có chương trình tặng nhà này, chúng tôi không biết bấu víu vào đâu…”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm