chuoi cay

Gỏi sò vọp chuối cây non
 /// Ảnh: Thanh Ly

Rưng rưng sò vọp trộn gỏi chuối cây

0
Sáng sớm, trời còn se sắt, đã nghe dì sột soạt trong chái bếp. Như đợi sẵn từ bao giờ, vừa nghe tiếng chân tôi đặt xuống đất, dì đã nói với lên: “Tí hai dì cháu mình ra vườn cắt chuối non về làm gỏi, mát lắm”.
 
Gà hấp chuối cây, đậm đà chất quê

Gà hấp chuối cây, đậm đà chất quê

0
Trong những dịp lễ tết về thăm quê, sẵn gà trong vườn, vài cọng rau răm, một cây chuối non cùng với bàn tay khéo léo chúng ta cũng có thể chế biến một món ăn rất đậm hương vị quê nhà. Không cần cầu kỳ, chỉ mất khoản 1 tiếng đồng hồ hấp cách thủy, món thịt gà thơm ngon quyện cùng vị ngọt của chuối non, hương thơm của rau răm, vị nồng của muối ớt đã khiến cho ta nhớ mãi một món ăn dân dã… Hãy cùng đầu bếp “nhà quê” Lê Hoàng Kha đến từ nhà hàng Việt Phố thực hiện món gà hấp chuối cây “ngon ngất ngây” có một không hai này nhé.
Vườn hoa cúc giống của ông Hưng	 /// Ảnh: Minh Lê

Nhân giống hoa cúc Đà Lạt ở xứ nóng

1
Năm 2013, ông Ngô Quốc Hưng (40 tuổi, ở thôn Biểu Chánh, xã Phước Hưng, H.Tuy Phước, Bình Định) thử nghiệm đưa 100.000 cây giống cúc pha lê và đại đóa đã cấy mô từ Đà Lạt về nhân giống.
Anh Nguyễn Văn Long đang dọn dẹp vườn tiêu sau khi đốn bỏ để chuẩn bị trồng chuối /// Lê Lâm

Ồ ạt chặt tiêu trồng chuối cấy mô

1
Giá tiêu xuống thấp cộng với giá chuối cấy mô đang cao ngất ngưởng khiến nhiều hộ dân ở tỉnh Đồng Nai quyết định chặt bỏ cây tiêu, chuyển sang trồng chuối cấy mô.
Thu hoạch chuối cấy mô xuất sang Trung Quốc /// Ảnh: Lê Lâm

Thương lái vào tận vườn thu gom chuối cấy mô

0
Nếu như vào thời điểm này năm ngoái, giá chuối già hương cấy mô ở Đồng Nai xuống thấp, có lúc chỉ 1.000 - 2.000 đồng/kg vẫn không có người mua thì năm nay, giá chuối cao ngất ngưởng, thương lái phải vào tận vườn tranh nhau mua.
Nguyên liệu món cá tràu bóp chuối  /// Ảnh: Thanh Ly

Hương vị quê hương: Cá tràu bóp chuối cây

0
Cá tràu vốn tính phàm ăn, thường sống ở ruộng, ao hồ, mương… nơi có nước tù đọng lâu ngày, sinh sôi nảy nở nhiều nguồn mồi như các loại động vật phù du, cá nước ngọt nhỏ con khác…
Chuối cấy mô trồng trên đất khô cằn mang lại hiệu quả cao
 /// Ảnh: Tuyết Hương

Chuối cấy mô trên đồi khô cằn

0
Nông dân Phú Yên đang trồng giống chuối cấy mô trên những đồi đất khô cằn, mang lại hiệu quả cao từ 3 - 4 lần so với trồng giống chuối thường.
Chuối cây trộn hến

Chuối cây trộn hến

0
Với nhiều người dân Quảng Nam, đặc biệt là bà con sinh sống ở những vùng đồi núi, trung du, chuối cây vốn là nguyên liệu chế biến được nhiều món ngon đáng nhớ.
Tươi ngon gỏi hàu tái chanh

Tươi ngon gỏi hàu tái chanh

0
Có vô số món ăn độc đáo bổ dưỡng được chế biến từ hàu như: hàu nấu cháo, hàu um chuối cây, hàu nướng…nhưng có lẽ món gỏi hàu là món ăn “độc nhất vô nhị”.
Ngon ngọt hàu um chuối cây

Ngon ngọt hàu um chuối cây

0
Hàng loạt những món tuyệt ngon được chế biến từ hàu, như: nấu cháo, nấu canh, nướng hành... và món mới là hàu um với chuối cây.
Hàu um chuối cây

Hàu um chuối cây

0
Thời gian gần đây, bà con sống quanh đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên) được mùa hàu, xóm chài vui như tết. Anh bạn tôi gọi điện xởi lởi: “Mỗi ngày mình kiếm được ba bốn trăm ngàn từ con hàu, hơn ngày công bình thường gấp mấy lần. Chiều chú ra nhà chơi, bữa nay có mồi mới hấp dẫn nghen”.