Chuỗi cửa hàng Nordstrom ngừng bán các sản phẩm của con gái ông Trump

0 Thanh Niên Online

Các sản phẩm mang thương hiệu Ivanka Trump sẽ không còn nằm trong chuỗi Nordstrom do doanh số thấp chứ không liên quan đến vấn đề chính trị, tờ New York Times dẫn lời đại diện hệ thống bán lẻ này cho biết hôm nay 3.2.

Ivanka Trump /// Ảnh: Reuters
Ivanka Trump
Ảnh: Reuters

Nordstrom là chuỗi các cửa hàng bán lẻ sang trọng tại Mỹ với hơn 349 chi nhánh hoạt động tại 40 tiểu bang. Ivanka Trump là một trong hơn 2.000 thương hiệu góp mặt ở Nordstrom, tuy nhiên điều này sẽ không tồn tại kể từ mùa xuân 2017.

Đại diện Nordstrom cho biết họ đã quyết định loại bỏ thương hiệu quần áo và giày dép của con gái Tổng thống Mỹ khỏi các kệ hàng và trên trang web của mình.

"Mỗi năm chúng tôi cắt giảm khoảng 10% (các thương hiệu) và làm mới một lượng tương đương. Trong trường hợp này, dựa trên hiệu suất bán hàng của thương hiệu, chúng tôi đã quyết định không tiếp tục mua nó", ''ông lớn'' ngành bán lẻ quần áo và phụ kiện thời trang tuyên bố trên Twitter.

Động thái này diễn ra giữa lúc chiến dịch #GrabYourWallet khuyến khích người tiêu dùng Mỹ tẩy chay các sản phẩm có quan hệ với Tổng thống Donald Trump, bao gồm các thành viên trong gia đình và các nhà tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông.

Tính đến chiều 3.2, chỉ còn 4 sản phẩm mang thương hiệu Ivanka Trump còn lại trên website Nordstrom bao gồm ba đôi giày và một chiếc váy, tất cả đều được đánh dấu giảm giá 40%.

Hồi tháng 11.2016, Nordstrom cũng đứng trước nhiều chỉ trích khi bảo vệ quyết định tiếp tục bán các sản phẩm quần áo và giày dép của ái nữ nhà Donald Trump. "Chúng tôi hi vọng rằng việc bày bán các sản phẩm của nhà cung cấp không được hiểu lầm là tranh thủ sự ưu ái chính trị", công ty này viết trên Twitter thời điểm đó.

Theo Fox, Ivanka Trump là cố vấn cho ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống vừa qua. Cô cũng là Phó chủ tịch Ban phát triển và sáp nhập tại Công ty Trump Organization. Tuy nhiên người đẹp này quyết định sẽ rời đế chế kinh doanh của cha từ tháng 1.2017. Trong khi đó con rể ông Trump hiện là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lỗ lớn, điện có tăng giá?

Lỗ lớn, điện có tăng giá?

Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa công bố kết quả kinh doanh trong 10 tháng đầu năm với mức lỗ lên đến hơn 15.000 tỉ đồng. Đây cũng là năm đầu tiên sau 5 năm EVN báo lỗ khiến nhiều người lo ngại việc giá điện có thể sẽ phải điều chỉnh tăng.

Bàn cách cứu giá thịt heo

Bàn cách cứu giá thịt heo

Lãnh đạo một số địa phương có nguồn cung heo lớn đều lo ngại trước tình trạng giá heo hơi xuống thấp, người nuôi thua lỗ; trong khi lượng thịt đông lạnh nhập khẩu vẫn rất lớn.