Chương trình hòa nhạc Việt Nam - Lào - Campuchia

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chương trình Hòa nhạc 2012 Việt Nam - Lào - Campuchia do quỹ Toyota Việt Nam và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 24.7 - 6.8 tại 4 thành phố lớn bao gồm: Viên Chăn (Lào), Phnom Penh (Campuchia), TP.HCM và Hà Nội (Việt Nam).

Chương trình được thực hiện với mục đích góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, đặc biệt trong lĩnh vực nhạc cổ điển.

Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 35 năm kí kết Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt - Lào, 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sẽ biểu diễn trong chương trình dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ violin Bùi Công Duy. Dự kiến các nhạc công sẽ trình diễn những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới và một số tác phẩm đặc trưng của ba nước.

Đây là lần thứ 15 chương trình Hòa nhạc Toyota được tổ chức nhưng là năm đầu tiên mở rộng, giới thiệu ra nước ngoài.

Trương Y Vân

>> Hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2009
>> Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Lào
>> Triển lãm ảnh về tình đoàn kết Việt - Lào
>> Phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt - Lào
>> Tổ chức cầu truyền hình hữu nghị “Nồng thắm Việt - Lào”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng nhà mồ hiện đại

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng nhà mồ hiện đại

Như đã nói, tượng mồ chủ yếu bà con tạc/đẽo những gì thân quen với cuộc sống của họ, với người chết. Hình ảnh thường gặp là người đàn bà ôm mặt, đàn bà chửa, đàn ông đánh trống, các bộ phận sinh dục, thảng hoặc là tư thế làm tình, chim, khỉ... trong tâm thế buồn, rất buồn...

Về làng để giữ các làng nghề

Về làng để giữ các làng nghề

Không dừng lại ở trải nghiệm khám phá ký ức, tuổi thơ, tìm hiểu văn hóa làng nghề, dự án Về làng của Ngô Quý Đức còn là những chuyến đi mang thông điệp tuyên truyền giáo dục ý thức giới trẻ trong việc bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc.