Thời gian học của sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM rút từ 5 năm xuống còn 4 năm

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bắt đầu rút ngắn thời gian đào tạo đại học

17
Từ năm học 2017 - 2018, một số trường ĐH bắt đầu rút ngắn thời gian đào tạo ĐH cho sinh viên khóa mới. Song song đó là nhiều thay đổi về chương trình học so với trước đây.
Các khách mời tham gia chương trình tư vấn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Rộng cơ hội vào đại học

0
Chiều qua 25.5, chương trình truyền hình trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức đã cung cấp rất nhiều thông tin về cách xét tuyển, chương trình học, học bổng tại một số trường ĐH có phương án tuyển sinh riêng.
Gây bức xúc hằng năm

Gây bức xúc hằng năm

0
Có những điều không lớn nhưng cứ mãi là nỗi lo của đa số phụ huynh khi cùng con em chuẩn bị bước vào năm học mới. Đồng phục, lạm thu, chương trình học, dạy thêm - học thêm… những điều này lẽ ra không khiến phụ huynh phải nhọc lòng vì đã có quy định và lãnh đạo các trường cứ thế mà thực thi.
Chương trình học phải phù hợp tâm lý lứa tuổi

Chương trình học phải phù hợp tâm lý lứa tuổi

0
Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008 - 2013 do Bộ GD-ĐT, Bộ VH-TT-DL, Hội LHPN Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam và T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức sáng 19.7, tại TP.Đà Lạt.
Dạy trước lớp 1 là có tội với trẻ

Dạy trước lớp 1 là có tội với trẻ

0
(TNO) Bộ GD-ĐT cho biết Bộ đang tìm biện pháp mạnh hơn để trẻ mẫu giáo không chịu những áp lực tiêu cực từ việc học trước lớp 1.
Chương trình học chưa gắn với thực tế

Chương trình học chưa gắn với thực tế

0
Ngày 28.3, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở với gần 200 học sinh (HS) là cán bộ Đoàn, cán bộ lớp tiêu biểu của các trường THPT.