Các chuyên gia tham gia chương trình tư vấn tại Báo Thanh Niên chiều 31.7 /// NGỌC DƯƠNG

Nên học liên kết hay du học?

1
Hôm qua 31.7 là ngày cuối cùng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Bên cạnh chương trình đại trà đang tuyển sinh tại các trường, người học vẫn còn nhiều hướng đi khác thông qua những chương trình đặc biệt.
Các khách mời tham gia chương trình tư vấn chiều 26.7 tại Báo Thanh Niên 	 /// Ảnh: Độc Lập

Những lưu ý khi học chương trình liên kết

0
Đầu tư lớn về tài chính là một đặc điểm của các chương trình liên kết quốc tế ở các trường đại học. Tuy nhiên, đầu tư lớn chỉ có kết quả lớn nếu thực sự có cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định theo học.
Được gì khi đi du học?

Được gì khi đi du học?

0
Câu hỏi đặt ra nghe thì có vẻ thật là “thực dụng” bởi việc học không phải chỉ là để thu được lợi ích cụ thể gì mà còn vì mục tiêu cốt lõi là “khai sáng” hay theo đuổi đam mê.
Ngành tài chính, ngân hàng khát nhân lực

Ngành tài chính, ngân hàng khát nhân lực

2

Cơn khát nhân lực trong các ngành tài chính, ngân hàng đã dai dẳng trong nhiều năm qua nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, dự kiến sẽ tiếp tục bùng phát trong những năm tới.

Các trường vẫn quảng bá, chiêu sinh chương trình liên kết nước ngoài dù chưa được cấp phép - Ảnh: Mỹ Quyên

Lại liên kết nước ngoài không phép

2
Nhiều chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài quảng bá rộng rãi trên trang web chính thức cũng như giới thiệu trong các buổi hội thảo, nhưng chưa hề được cấp phép.
Hợp đồng liên kết tay ba trái quy định

Hợp đồng liên kết tay ba trái quy định

0
Từ năm 2011 đến nay, Trường ĐH Tài chính - Marketing đã “trao quyền” cho Viện Nghiên cứu kinh tế tài chính (IEFS) tổ chức tuyển sinh và tham gia đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh - chương trình liên kết với Trường ĐH HELP (Malaysia). Việc làm này trái quy định của Bộ GD-ĐT.
/form>