Chuyến bò Úc đầu tiên của Hòa Phát Úc chuẩn bị cập cảng Việt Nam

0 Thanh Niên Online

4.500 con bò Úc do Tập đoàn Hòa Phát thu mua từ Úc chuyển bị cập cảng Việt Nam

Hòa Phát đang chiếm 50% thị phần bò Úc tại VN /// H.P
Hòa Phát đang chiếm 50% thị phần bò Úc tại VN
H.P

Năm 2019, Tập đoàn Hòa Phát đầu tư thành lập Công ty chuyên thu mua giống bò tại Úc. Chuyến bò Úc đầu tiên do Hòa Phát Úc thu mua đang trên đường về Việt Nam. Lô hàng bao gồm 4.500 con bò Úc, dự kiến cập cảng tại Việt Nam vào giữa tháng 5.

Với chiến lược từng bước tự chủ và khép kín chuỗi sản xuất trong các lĩnh vực hoạt động, việc đầu tư vào công ty tại Úc nằm trong lộ trình hoàn thiện chuỗi kinh doanh trong mảng chăn nuôi bò thịt của Tập đoàn Hòa Phát.

Với sự hoạt động của Hòa Phát Úc, các trang trại chăn nuôi bò của Tập đoàn Hòa Phát sẽ được đảm bảo nguồn cung, tiến tới cung cấp cho các đơn vị chăn nuôi khác. Đồng thời, Hòa Phát sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn về chất lượng bò nhập khẩu từ khâu lựa chọn giống bò, xuất xứ từ các trang trại của Úc. Hiện, Hòa Phát chiếm thị phần cung cấp bò Úc lớn nhất Việt Nam với trên 50% sản lượng.

Được biết, đại diện của Hòa Phát tại Úc cũng tích cực đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm dự án đầu tư trong lĩnh vực than và quặng nhằm đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu cho các Khu liên hợp sản xuất gang thép của Hòa Phát.

 Kết thúc quý 1, doanh thu trong kỳ của Tập đoàn Hòa Phát đạt 19.450 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.305 tỉ đồng, tương ứng tăng 28% và 27% so với cùng kỳ 2019. Lĩnh vực thép và nông nghiệp là 2 mũi nhọn giúp Hòa Phát tăng trưởng đáng kể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lỗ lớn, điện có tăng giá?

Lỗ lớn, điện có tăng giá?

Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa công bố kết quả kinh doanh trong 10 tháng đầu năm với mức lỗ lên đến hơn 15.000 tỉ đồng. Đây cũng là năm đầu tiên sau 5 năm EVN báo lỗ khiến nhiều người lo ngại việc giá điện có thể sẽ phải điều chỉnh tăng.

Bàn cách cứu giá thịt heo

Bàn cách cứu giá thịt heo

Lãnh đạo một số địa phương có nguồn cung heo lớn đều lo ngại trước tình trạng giá heo hơi xuống thấp, người nuôi thua lỗ; trong khi lượng thịt đông lạnh nhập khẩu vẫn rất lớn.