Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 2: Nổi bật trong trường trung học

0 Thanh Niên Online

Dù là con của diễn viên nổi tiếng Hollywood nhưng Angelina Jolie không hề trải qua những năm tháng tuổi thơ êm ả trong vòng tay gia đình.

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 2: Nổi bật trong trường trung học

11 tuổi dự trao giải Oscar

Năm 1986, khi Angelina Jolie vừa 11 tuổi, cô đã có vinh dự bước lên thảm đỏ lễ trao giải Oscar lần thứ 59. Cùng đi với cô là bố mẹ và anh trai James - thời điểm hạnh phúc hiếm hoi của gia đình dù trước đó ông Jon Voight đã bỏ rơi mẹ cô và ra ở riêng. Đây cũng là năm Angelina cùng mẹ và anh trai dời về Los Angeles sinh sống sau thời gian mẹ cô, bà Marcheline Bertrand, tìm kiếm việc làm tại New York nhưng không đạt kết quả như ý muốn. Cả nhà thuê một căn hộ ở Beverly Hills.

Lúc này Angelina đã được biết đến sau bộ phim Looki' to get out. Bà Marcheline Bertrand tìm mọi cách nộp đơn cho con gái vào trường Lee Strasberg Theater Institute's Young Actors (Viện Đào tạo diễn viên trẻ Lee Strasberg). Đây là ngôi trường từng cho ra đời nhiều ngôi sao điện ảnh Mỹ như: James Dean, Dustin Hoffman, Al Pacino, Paul Newman... và cả Marilyn Monroe. Chính bà Marcheline cũng ghi tên học cùng con tại ngôi trường này. Trước đó, sau khi bàn bạc với chồng (Jon Voight), bà Marcheline quyết định gửi Angelina vào trường tiểu học danh giá El Rodeo ở Beverly Hills.

"Tôi thấy nó có năng khiếu diễn xuất nên hết lời động viên, thậm chí còn dạy bảo nó khi diễn cùng. Đôi lúc cha con tôi tập diễn với nhau cả ngày vào mỗi chủ nhật", ông Jon Voight thổ lộ. Nhưng rồi thật bất ngờ, năm 13 tuổi, Angelina Jolie đột ngột trở chứng. Cô rời khỏi trường Lee Strasberg và bắt đầu cú trượt ngã của một cô gái không có cha dạy dỗ. Angelina thể hiện bản tính thích nổi loạn. Cô lý giải: "Tôi chẳng có gì vui vẻ trong đời ngay khi đến tuổi cảm nhận được cuộc sống. Năm tôi lên 9, ông ngoại mất. Ông là người đàn ông tuyệt vời nhất, tình cảm nhất nhưng lễ tang ông lại bi kịch nhất. Mọi người bị kích động dữ dội, la khóc rất nhiều. Tôi chỉ im lặng", Angelina kể.

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 2: Nổi bật trong trường trung học - ảnh 1

Trở thành hot girl

Tuổi niên thiếu của Angelina gắn bó với trường Trung học Beverly Hills. Tác giả Ian Halperin viết trong quyển Brangelina: The untold story rằng nhìn bức ảnh lưu niệm tại trường, dễ thấy Angie (tên gọi tắt của Angelina thời trung học) nổi bật so với bạn học cùng lớp với vẻ bề ngoài đầy cá tính cùng gương mặt ấn tượng. Michael Klesic, bạn học của Angie, người sau này cũng theo nghề diễn xuất nhớ lại: "Tất cả bọn con trai trong trường đều xem cô ấy là một hot girl. Khi Angie đi ngang lớp, cả đám đều xoay đầu lại nhìn. Angie thẳng tính và chẳng có chút gì giống như những cô gái khác. Cô ấy không bao giờ ăn mặc như họ. Tôi nhớ mãi đôi mắt Angie, rất đẹp và thu hút. Đó là đôi mắt của một ngôi sao". Một bạn học khác của Angelina là Jean Robinson kể rằng Angelina không chỉ hớp hồn đám con trai mà còn thu hút bọn con gái.

Sau hai năm theo học lớp diễn viên tại Học viện Lee Strasberg, Angelina chán nản và bỏ dở nửa chừng. Cô chỉ mong muốn lớn lên trở thành một người kinh doanh... đám tang! Angie thích diện quần áo lòe loẹt, mang kính đen, nhuộm tóc tím rồi cặp kè với những chàng đẹp mã. Hồi tưởng lại thời gian này, Angie từng nói cô vẫn thích sống như thế, với những thú vui ngược đời và thân thể đầy hình xăm.

Trong khi đó thì "bà Smith" thú nhận: "Tôi gợi cảm từ khi còn... đi nhà trẻ. Lúc đó tôi là thành viên của một nhóm gọi là kissy girls (những cô gái thích hôn). Tôi nghĩ ra một trò để lừa hôn bọn con trai rồi bỏ chí vào đầu chúng". Trả lời phỏng vấn tờ Daily Mirror, Angelina thẳng thắn: "Tôi trở thành đàn bà năm 14 tuổi. Chàng trai đó là người đàn ông đầu tiên trong đời. Tôi đã chung chạ mà không có bất cứ sự lựa chọn nào. Chúng tôi kéo nhau vào phòng ngủ chẳng mấy tiện nghi nhưng may mắn không ai phát hiện". Ian Halperin mô tả cuộc sống tình dục của Angelina lúc đó không hề đơn giản, vì chẳng có người mẹ nào đồng ý việc con gái mới 14 tuổi đầu đã hẹn hò bạn trai, rồi làm chuyện người lớn ngay tại nhà. Chàng trai đầu tiên của Angelina, ác thay lại ngụ chung tầng chung cư mà cô đang sống với mẹ và anh trai. Đến giờ trên tay Angelina Jolie vẫn còn vết sẹo, ghi dấu kỷ niệm của những ngày đầu bước vào con đường tình ở tuổi vị thành niên.

Cuối những năm 1990, Angelina Jolie bắt đầu nổi tiếng. Cô xuất hiện trên báo chí ngày càng nhiều. Công chúng quan tâm đến những lời phát biểu của cô về thời gian khó khăn khi bước vào tuổi dậy thì, về vết sẹo trên tay: "Đây mới thật là cuộc sống của mình, cảm xúc thật của mình về tình dục nhưng tôi chẳng thể chia sẻ với mẹ mà phải che giấu mọi thứ, buộc chặt vết thương mà đến trường".

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn khác, Angelina thú nhận, thời gian lầm lạc của cô về tình dục vì chỉ biết sống theo bản năng, theo những gì mình thích, những gì mà cơ thể đòi hỏi mà chẳng có chút suy nghĩ về hậu quả. Đây là bước khởi đầu cho nhiều cuộc tình đầy "phức tạp" của Angelina sau đó, cho đến khi gặp và yêu nam diễn viên Brad Pitt, người chồng thứ 3 của cô.

Đỗ Tuấn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm