Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 3: Khởi nghiệp bằng nghề người mẫu

0 Thanh Niên Online

Được nhiều khán giả trên thế giới chú ý nhất từ khi trở thành ngôi sao điện ảnh, thế nhưng Angelina Jolie lại khởi nghiệp bằng nghề người mẫu thời trang.

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 3: Khởi nghiệp bằng nghề người mẫu

Vào nghề năm 15 tuổi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Angelina rời khỏi căn hộ chung cư ở Beverly Hills, Los Angeles (Mỹ) và chia tay với người tình. Đầu những năm 1990, trong lúc khủng hoảng chuyện gia đình, cô quyết định rời Học viện nghệ thuật Lee Strasberg để thử sức trong lĩnh vực làm người mẫu ảnh.

Angelina thú nhận cô cảm thấy hoàn toàn cô đơn, thiếu tình cảm từ cha mẹ, anh em và vốn là cô gái ưa nổi loạn nên cô đã ra riêng, tự quyết định cuộc đời mình. Dù chưa bao giờ thấy mình đẹp với quá nhiều khiếm khuyết, song Angelina vẫn chấp nhận thử sức ở lĩnh vực cô chẳng có chút kinh nghiệm nào. Vậy mà những bức ảnh đầu tiên do nhiếp ảnh gia Harry Langdon chụp Angie năm 15 tuổi sau này lại được mang ra bán đấu giá. Nhiếp ảnh gia Langdon kể lại: "Tôi khâm phục cô gái trẻ khi cô đến gõ cửa phòng chụp chỉ một mình. Trong bao nhiêu năm cầm máy, tôi chưa từng thấy trường hợp nào như thế. Thường thì các cô gái được bố mẹ hay anh em, thậm chí bạn trai dẫn đến. Trong khi Angelina thì ngược lại. Cô đầy bản lĩnh để đứng trước ống kính. Cô ấy có vẻ đẹp hoang dại, cực kỳ gợi cảm".

Những bức ảnh nhiếp ảnh gia Harry Langdon chụp Angelina Jolie năm 15 tuổi là tài sản của hai nhà sưu tập Michael H.Epstein và Scott E.Schwiner, vừa được bán đấu giá tại California (Mỹ) vào hai ngày 26 và 27.3.2010 với giá khởi điểm từ 400 USD đến 600 USD. Cùng với bộ ảnh Angelina Jolie, những bức hình thời son trẻ của các ngôi sao nổi tiếng Hollywood khác như: George Clooney, Drew Barrymore, Kirsten Dunst, Sarah Jessica Parker, Halle Berry, Cher, Diana Ross, Will Smith, Rock Hudson, Arnold Schwarzenegger… cũng được trưng bày và bán đấu giá vào dịp này.

Năm 1991, Sean McCall là một trong số ít nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang đầu tiên cho Angelina Jolie qua bộ sưu tập áo tắm của La Perla. Bấy giờ, ông cần một gương mặt mới, cá tính. Nhiều công ty đã giới thiệu các cô gái trẻ đến gặp ông nhưng đều không đạt yêu cầu. Tình cờ chuyên gia trang điểm của McCall nói rằng cô con gái của diễn viên Jon Voight có thể đáp ứng đòi hỏi từ La Perla. Ngày hôm sau, McCall gặp Angelina tại phòng chụp ở Santa Monica, California. "Ngay lập tức tôi xác định rằng đây mới là gương mặt mình đang tìm kiếm" - McCall nhớ lại - "Thậm chí tôi chẳng cần chụp thử. Tôi muốn bấm máy ngay để cô ấy không mất đi cảm xúc". Sau này, khi Angelina Jolie trở thành ngôi sao, McCall đã nói đầy tự hào: "Tôi là dân chuyên nghiệp nên biết rõ cần phải làm gì trước một cô gái đẹp. Hãy tin tôi, so với gần 20 năm trước, Angelina giờ chẳng thay đổi bao nhiêu dù có người cho rằng cô ấy đã gọt bớt cánh mũi cho thon gọn lại".

Tuy nhiên không nhiều nhà thiết kế thời trang và nhiếp ảnh gia có cơ hội làm việc với "bà Smith", bởi cô nhanh chóng được các hãng phim mời chào. Năm 1993, Angelina vào vai Casella Reese trong phim khoa học viễn tưởng Cyborg 2 của đạo diễn Michael Schroeder. Tiếp theo là các phim Without evidence, Hackers (1995), Mojave Moon, Love is all there is, Foxfire (1996), Playing God, True women, George Wallace (1997)... 

Tin đồn cướp người tình của mẹ

Nhiều thông tin gần đây hé lộ - dù mức độ đáng tin cậy vẫn chưa thể xác định - rằng năm 1991, hai mẹ con Angelina Jolie đã có một cuộc cãi vã nảy lửa quanh chuyện bà Bertrand bị con gái "cắm sừng". Mẹ cô buộc phải chia tay người tình sau 11 năm quan hệ. Sự kiện này trùng lắp với chuyện Angelina thình lình bỏ nhà ra đi, chia tay bạn trai - người từng sống chung tầng căn hộ chung cư với mẹ con cô.

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 3: Khởi nghiệp bằng nghề người mẫu - ảnh 1

Tác giả Ian Halperin trong quyển Brangelina: The untold story bình luận thực hư câu chuyện Angelina Jolie ăn nằm với bạn trai của mẹ đã hoàn toàn đi vào quên lãng khi bà Marcheline Bertrand từ trần vào năm 2007. "Nếu có chuyện đó xảy ra thì thật khó mà tưởng tượng nổi bà Bertrand tha thứ cho con gái vì hành động cực kỳ bậy bạ trên. Phải chăng Angelina cần một liệu pháp xoa dịu tâm lý và tiếp theo sau là chẩn đoán, trị bệnh như trường hợp với người tâm thần, thật sự nguy hiểm cho xã hội khi dan díu trong mối quan hệ yêu đương này?", Ian Halperin viết.

Tờ New York Daily News đưa tin nhà báo Anh Andrew Morton tiết lộ thông tin chi tiết hơn về mối quan hệ giữa Angelina và ông Bill Day - người tình của mẹ cô trong quyển sách sắp xuất bản. Bill là người mà bà Bertrand rất yêu thương trước khi lấy diễn viên Jon Voight. Theo tác giả thì Angelina đã quyến rũ bạn trai của mẹ khi cô mới 16 tuổi. Angelina đã có một đêm thật nồng nàn, khó quên với Bill. Tuy nhiên, có lẽ do ân hận và thấy có lỗi nên cô đã thú nhận hết với mẹ. Bà Bertrand bị sốc, bị tổn thương do chính con gái ruột gây ra. Mãi hàng chục năm sau, vết thương lòng bà Marcheline mới nguôi ngoai. Cuối cùng, Angelina cũng làm lành với mẹ và mối quan hệ này dần trở nên bình thường. Nhưng hai mẹ con vui vẻ chưa được bao lâu thì bà Bertrand đột ngột qua đời vì bệnh ung thư. Angelina vô cùng suy sụp vì chưa làm gì để chuộc lỗi với mẹ. Cô đã rất đau khổ.

Không phải chờ đến quyển sách của nhà báo Andrew Morton xuất bản, quá khứ hoang dại của một trong những người đàn bà đẹp nhất hành tinh mới được tiết lộ. Angelina từng thú nhận mình là người lưỡng tính. Nhiều tờ báo đưa tin cô đã có thời gian cặp với người mẫu Jenny Shimizu khi đóng phim Foxfire vào năm 1996.  

Đỗ Tuấn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm