Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 9: Angie - Brad: tình yêu hay tiền bạc?

0 Thanh Niên Online

Cặp đôi Brad Pitt - Angelina Jolie đến với nhau vì tình yêu nhưng cũng có dư luận cho rằng đó là do mục đích tiền bạc.  Nghe đọc bài

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 9: Angie - Brad: tình yêu hay tiền bạc?

Cặp đôi quyền lực nhất thế giới

Không thể bàn cãi khi mà họ trở thành cặp đôi quyền lực nhất thế giới. Ngay sau khi sinh bé gái đầu Shiloh Nouvel, Angie thu về 7,6 triệu USD - tiền bán bộ ảnh chụp cả gia đình và bé Shiloh độc quyền cho các tạp chí People, Hello.

Mới đây lúc sinh đôi bé Knox và Vivienne, Angelina Jolie cũng đồng ý bán ảnh độc quyền cho tạp chí People và Hello với giá 14 triệu USD! Cặp song sinh chào đời chỉ cách nhau một phút vào ngày 12.7.2008 tại Nice, Pháp. Ngay từ khi Knox và Vivienne chưa chào đời, có rất nhiều tin đồn về việc các tạp chí sẽ tham gia vào cuộc đấu giá đăng những bức ảnh đầu tiên của hai em bé này. Số tiền bán ảnh sẽ được "ông bà Smith" quyên cho quỹ từ thiện của họ để giúp đỡ trẻ em.

Tác giả Ian Halperin cho rằng sự kết hợp giữa Brad Pitt và Angelina Jolie không đơn giản chỉ là tình yêu, và không loại trừ mục đích tiền bạc. Bởi sự xuất hiện như cặp vợ chồng thực thụ (dù chưa kết hôn) đã khiến thu nhập của cả hai tăng đáng kể. Angie nhanh chóng trở thành ngôi sao có thu nhập cao nhất Hollywood khi mà chỉ cần bán vài bức ảnh độc quyền của gia đình, cô thu về hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu USD. Công ty khảo sát thị trường AC Nielsen có mặt tại 42 khu vực tài chính lớn nhất thế giới đưa con số thống kê xác nhận Brad Pitt và Angelina Jolie hiện là "cặp đôi nghệ sĩ sở hữu số cổ phiếu trị giá lớn nhất thế giới". Biệt danh Brangelina cũng là một thương hiệu đảm bảo về uy tín trên thương trường.

Tháng 6.2009, tạp chí Forbes xếp Angelina Jolie đứng đầu danh sách những nghệ sĩ quyền lực nhất hành tinh, đẩy Oprah Winfrey xuống vị trí thứ 2 sau nhiều năm giữ hạng đầu. Đại diện hãng phim Warner Bros. thừa nhận hãng phải trả cát-sê rất cao cho Angie và thêm cả tiền thưởng, tiền bảo hiểm nếu muốn cô xuất hiện trong những bộ phim do hãng sản xuất.

Tháng 11.2008, tờ New York Times có bài bình luận: "Sự dàn xếp cẩn thận về hình ảnh của Angelina Jolie". Bài báo nêu rõ việc thương lượng để bán những bức ảnh độc quyền một cách đầy khéo léo cho dù để làm từ thiện như công bố của Brad Pitt và Angelina Jolie cũng chỉ làm tăng thêm giá trị của Angelina. Báo Times thì nhắc lại sau khi ly dị Billy Bob Thornton năm 2003, tờ US Weekly đã đề nghị Angie trả lời phỏng vấn và chụp ảnh cùng bé Maddox. Kết quả sau loạt bài và ảnh đăng trên tạp chí, công chúng Mỹ lại nhận thấy một gương mặt khác về người mẹ trẻ thất bại trong sự nghiệp cố gắng xây dựng hình ảnh mới bằng những đứa con. Tuy nhiên, lời cảnh báo đó dường như chẳng được Angie chú ý.

Thờ ơ với con cái

Brad Pitt và Angelina Jolie có đến 6 đứa con trong khi mỗi năm họ tham gia vài bộ phim rồi còn làm công tác từ thiện thì làm sao có thời gian chăm sóc chúng? - tác giả Ian Halperin đặt vấn đề. Mọi chuyện được sắp xếp nhanh gọn bằng đội ngũ giúp việc và trợ lý. Gần như toàn bộ thời gian trong năm lũ trẻ chỉ chơi đùa với những người này tại những căn biệt thự sang trọng. Thỉnh thoảng cặp đôi Brad Pitt - Angelina Jolie xuất hiện với một hay vài đứa, đi mua sắm hay dạo chơi ở phố nhưng chưa bao giờ mang hết đủ 6 đứa trẻ. Người quản lý khách sạn Dorchester ở London (Anh), nơi rất nhiều người nổi tiếng từng ngụ cho biết bé Shiloh thường gọi người vú em là mommy. Cô này nói thêm, tuy nhiên khi xuất hiện trước giới truyền thông, Angie luôn tỏ ra gia đình cô thật sự hạnh phúc. "Đa số các ngôi sao không bao giờ cho vú em chụp ảnh với con họ vì những bức ảnh này sẽ chuyển thông điệp không hay đến công chúng", người này kể lại.

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 9: Angie - Brad: tình yêu hay tiền bạc? - ảnh 1

Mới đây cựu vệ sĩ của Angie là Bill đã "bật mí" trên tờ In Touch rằng bà Smith là người đồng bóng, thích người khác nghe theo ý mình, dễ mất bình tĩnh và nổi điên. Những lúc như thế, Brad Pitt là người lấy lại quân bình khi anh luôn bình tĩnh và kiên nhẫn với con cái. "Mỗi lúc gặp chuyện không vừa lòng, Angie lại la hét hoặc vào phòng đóng kín cửa, bỏ mặc mọi chuyện trong nhà cho người làm và Brad Pitt tự xoay xở". Bill còn tiết lộ thời mặn nồng của cặp đôi này đã qua lâu, hiện hai người thường xuyên ngủ riêng. Một trong những lý do của sự xa cách này là vì lối cư xử coi thường của Angelina với Brad. Theo người này, Brad khiếp sợ những cú điện thoại của Angelina. "Cô ta gọi cho anh ấy từ trường quay để tra vấn anh. Mặt Brad biến sắc và rồi anh ấy cứ nhìn thẳng xuống dưới chân mình. Khi những tiếng gào thét của Angelina đến mức không thể chịu đựng được, Brad bật loa rồi tránh xa cái điện thoại ra. Angelina tiếp tục gọi cho tới khi một ai đó nhấc máy"... 

Nhiều tin đồn rằng bài phỏng vấn về công việc từ thiện của Angelina Jolie và Brad Pitt theo hợp đồng với People đăng kèm bộ ảnh độc quyền cặp sinh đôi sẽ không có từ Brangelina như báo chí Mỹ thường dùng. Để đánh bóng hình ảnh của mình khi có dịp tiếp xúc với giới truyền thông thì Angelina làm việc này một cách bài bản và thông minh hơn cả. Do vậy, sự thành công luôn cao hơn những nghệ sĩ khác. Cô kiên định, tự tin và rất tỉnh táo khi mặt đối mặt với báo chí. Nhiều ngôi sao khác ở Hollywood bán hình ảnh con cái của mình cho People phải cần một đội ngũ trợ lý để giúp thương lượng hợp đồng thì Angie chỉ dùng điện thoại di động là có thể giải quyết được mọi vấn đề.

Đỗ Tuấn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997 - 2022), NXB Đà Nẵng ấn hành công trình nghiên cứu Nguồn gốc và sự hình thành giọng Quảng Nam của tác giả Andrea Hoa Pham (Đại học Florida, Mỹ). 25 năm cũng là khoảng thời gian nghiên cứu miệt mài âm vị về giọng Quảng Nam của Andrea Hoa Pham kể từ luận văn thạc sĩ năm 1997.

Xứ Quảng Nam xưa: Sự kiện lớn năm 1471

Xứ Quảng Nam xưa: Sự kiện lớn năm 1471

Năm 1402, nhà Hồ đốc sức quân dân mở đường thiên lý vào nam, đặt nhiều dịch quán, đưa quân thủy bộ áp sát biên giới, buộc vua Chăm là Ba Đích Lại giao quyền cai quản Chiêm Ðộng (nay là phần lớn Quảng Nam và TP.Ðà Nẵng) và Cổ Lũy Ðộng (nay là phần lớn tỉnh Quảng Ngãi).